06/03/2021 15:11

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM

(NLĐO) - Phát hiện một công ty lập ra các fanpage, trang facebook giả mạo thương hiệu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM và các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi đơn đến Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP HCM và một số cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp do xuất hiện fanpage, facebook đã giả mạo, sử dụng thương hiệu, uy tín bệnh viện này để đánh lừa người dân.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với bác sĩ chuyên khoa II (CKII) Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bện viện Chợ Rẫy, để làm rõ nội dung.

Phóng viên: Bác sĩ có thể thông tin cụ thể việc giả mạo thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy như thế nào?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được phản ánh từ người dân nghi ngờ về các trang fanpage, facebook có tên "Viện Thẩm Mỹ Chợ Rẫy Sài Gòn", "Khoa phẫu thuật Thẩm mỹ viện Chợ Rẫy" của cơ sở thẩm mỹ có trụ sở tại quận Tân Bình, TP HCM. Cơ sở thẩm mỹ này đã lập các trang Facebook giả mạo, sử dụng thương hiệu, uy tín của Bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động kinh doanh về thẩm mỹ. 

Cụ thể, trước đây, ông N.G.L. là người đại diện theo pháp luật của hai công ty hoạt động về thẩm mỹ vi phạm về quyền sở hữu công nghiệp đối với Bệnh viện Chợ Rẫy, đã bị xử lý buộc phải thay đổi tên doanh nghiệp.

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM - Ảnh 1.
Đến nay trên facebook vẫn còn tồn tại các trang mạo danh thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại TP HCM, Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy (địa chỉ tại quận Tân Bình, TP HCM) có hành vi sử dụng trái phép chỉ dẫn thương mại "Chợ Rẫy" để gắn trên biển hiệu, trong tên doanh nghiệp "Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy" để hoạt động. Công ty này lập Facebook có tên "Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy Sài gòn" và lợi dụng tên bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, tên Bệnh viện Chợ Rẫy để hướng dẫn, quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ cho người dân trên facebook này.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp hay chưa?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Sau khi phát hiện, chúng tôi đã có đơn gửi các cơ quan quản lý tại TP HCM. Về hành vi này, Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP HCM đã phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu, canh tranh không lành mạnh đối với Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy .

Sau đó, ông N.G.L. phải thay đổi tên doanh nghiệp thành Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ CRLONG.

Ngoài ra, thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy còn bị lợi dụng kinh doanh ở những nơi nào nữa, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Tại Cần Thơ, Chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Chợ Rẫy có trụ sở tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ cũng là cơ sở do ông N.G.L. đứng tên đại diện theo pháp luật và có hành vi tương tự như trên để hoạt động. 

Sở Kế Hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ đã phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ xử lý vi phạm và ông N.G.L. buộc phải thay đổi tên doanh nghiệp thành Chi nhánh Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ CRLONG.

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM - Ảnh 2.

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có trụ sở tại số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận , TP HCM

Đến nay, việc lợi dụng thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy đã chấm dứt hay chưa?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Sau khi bị buộc đổi tên doanh nghiệp tại TP HCM, công ty CRLong của ông L. vẫn tiếp tục sử dụng Facebook "Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy Sài gòn" đã tạo lập trước khi bị xử lý vi phạm để tư vấn, quảng cáo, hướng dẫn cho người dân đến địa chỉ tại quận Tân Bình để phẫu thuật thẩm mỹ, gây ra sự hiểu lầm cơ sở này là của Bệnh viện Chợ Rẫy trực thuộc Bộ Y tế.

Việc giả mạo thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy gây hệ lụy như thế nào, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Việc lấy thương hiệu để lập facebook kinh doanh là giả mạo thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ lợi ích kinh doanh về thẩm mỹ, làm ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, uy tín của bệnh viện là vi phạm pháp luật. 

Bên cạnh việc gửi đơn đến Công an TP HCM và các cơ quan chức năng, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến người dân rằng bệnh viện không có chi nhánh thẩm mỹ, không có công ty kinh doanh về thẩm mỹ và chỉ có trụ sở Bệnh viện Chợ Rẫy tại số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5. Người dân cần hết sức cẩn thận khi làm các dịch vụ thẩm mỹ mang thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội.

Bệnh bệnh Chợ Rẫy có cho phép cán bộ, bác sĩ sử dụng thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy để kinh doanh bên ngoài không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Phạm Thanh Việt: Bệnh viện Chợ Rẫy nghiêm cấm cán bộ, công nhân viên, bác sĩ, điều dưỡng sử dụng thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy đi làm ăn, hợp tác bên ngoài. Bác sĩ được mở phòng khám tư theo đúng quy định của pháp luật, làm ngoài giờ, không được sử dụng giờ nhà nước để làm thêm và nếu phát hiện sử dụng thương hiệu đi kinh doanh, hợp tác sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PHẠM DŨNG thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

CSGT TP HCM nổ súng để trấn áp một vụ hỗn chiến
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Thấy nhóm thanh niên manh động, đại úy Nguyễn Thanh Trà, cán bộ đội CSGT Chợ Lớn (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) đã rút súng quân dụng bắn chỉ thiên 4 phát khiến các đối tượng hoảng sợ, bỏ chạy nhiều hướng.
Bị nhắc nhở vì hát karaoke ồn, anh rể đâm chết em dâu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đâm em dâu vì bị nhắc nhở hát karaoke ồn ào, Triều ngang nhiên ra lộ ngồi hút thuốc, xem như không có chuyện gì xảy ra.
Phá trường gà do “Út trọc” Gò Công Đông cầm đầu, mỗi ngày đá 10-12 trận
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 22-4, Công an huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan vụ đá gà ăn thua bằng tiền do đối tượng có biệt danh “Út trọc” đứng ra tổ chức.
Ông Vũ Huy Hoàng "đổ" trách nhiệm cho các thứ trưởng Bộ Công Thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết ông chỉ điều hành thay do thứ trưởng quản lý đi vắng nên cuộc họp bàn về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có chủ trương xây dựng trụ sở mới, chứ không phải chỉ bàn về thoái vốn như cáo buộc.
Vụ "thổi giá" ở Bệnh viện Bạch Mai: Nguyên giám đốc bệnh viện nhận "lại quả" gần 400 triệu đồng

Vụ "thổi giá" ở Bệnh viện Bạch Mai: Nguyên giám đốc bệnh viện nhận "lại quả" gần 400 triệu đồng

(NLĐO)- Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quốc Anh, nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khai quá trình liên doanh, liên kết với BMS, đã nhận từ Phạm Đức Tuấn 100 triệu đồng và 10.000 USD.