02/03/2022 11:57

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam

(NLĐO) - Khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương thì bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang 3 đối tượng cùng với tang vật.

Ngày 2-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Phạm Văn Vũ (47 tuổi; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Trần Văn Vinh (42 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Diễn (43 tuổi; ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Tại công an, 3 đối tượng khai nhận chỉ là người làm thuê, trong đó Vũ là tài công lái tàu, còn Vinh và Diễn là người bốc vác. Sáng 26-2, Vũ được một người đàn ông thuê đến Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với tiền công 1 triệu đồng thì Vũ đồng ý.


Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trái qua: Vinh, Diễn và Vũ

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc ghe có trọng tải 50 tấn được Vũ cầm lái chở 443 bộ thiết bị điện lạnh từ Campuchia về Việt Nam bị Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ

Khi Vũ được đưa qua tới Campuchia thì có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia). Sau đó, theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương thì bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang cùng với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh) với tổng giá trị trên 2 tỉ đồng.

Qua xét nghiệm nhanh, 1 trong 3 đối tượng dương tính với SARS-CoV-2.

Tin - ảnh: VĂN VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ án "chuyến bay giải cứu": Bắt thêm 1 giám đốc
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Phi Trường, trong vụ án "chuyến bay giải cứu"
Tìm người thi hành án 11.000 tỉ đồng của bà Hứa Thị Phấn
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bà Hứa Thị Phấn còn 18 bất động sản được giao cho Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn quản lý, xử lý để thu hồi hơn 140 tỉ đồng tiền nợ
Nam bảo vệ đến thay ca phát hiện đồng nghiệp tử vong
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Khi vào bên trong phòng trực thì nhân viên bảo vệ phát hiện đồng nghiệp tử vong. Sự việc sau đó được trình báo lên công ty và công an địa phương.
Vụ truy sát Quân "xa lộ": "Chị đại" nổi đoá trước toà
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong khi bị cáo Võ Thuỳ Linh liên tục kêu oan thì đàn em khai được "chị đại" chỉ đạo chém Quân "xa lộ".
Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo mua bán bất động sản ở Long An

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo mua bán bất động sản ở Long An

(NLĐO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thông báo đến các bị hại biết và khẩn trương liên hệ, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan vụ án lừa đảo mua bán bất động sản.