02/03/2022 11:57

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam

(NLĐO) - Khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương thì bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang 3 đối tượng cùng với tang vật.

Ngày 2-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Phạm Văn Vũ (47 tuổi; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Trần Văn Vinh (42 tuổi; ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Diễn (43 tuổi; ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Tại công an, 3 đối tượng khai nhận chỉ là người làm thuê, trong đó Vũ là tài công lái tàu, còn Vinh và Diễn là người bốc vác. Sáng 26-2, Vũ được một người đàn ông thuê đến Campuchia chở hàng điện máy, điện lạnh về huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với tiền công 1 triệu đồng thì Vũ đồng ý.


Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

Từ trái qua: Vinh, Diễn và Vũ

Bắt tại trận 3 đối tượng làm liều trên chiếc tàu từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc ghe có trọng tải 50 tấn được Vũ cầm lái chở 443 bộ thiết bị điện lạnh từ Campuchia về Việt Nam bị Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ

Khi Vũ được đưa qua tới Campuchia thì có khoảng 10 người bốc vác tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt đã qua sử dụng xuống tàu gỗ có trọng tải khoảng 50 tấn (trong đó có Vinh và Diễn tham gia). Sau đó, theo yêu cầu của người thuê, Vũ đã điều khiển tàu cùng với Diễn và Vinh chở hàng trăm bộ thiết bị điện lạnh về Việt Nam.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, khi tàu chạy đến vùng biển thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương thì bị lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang bắt quả tang cùng với tang vật là 443 bộ thiết bị điện lạnh (gồm máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt và tủ lạnh) với tổng giá trị trên 2 tỉ đồng.

Qua xét nghiệm nhanh, 1 trong 3 đối tượng dương tính với SARS-CoV-2.

Tin - ảnh: VĂN VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

Mâu thuẫn, cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Có mâu thuẫn từ trước, Đậu Đức Thuận đã cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc công ty xây dựng và bất động sản bị thương.
Điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tố bị 7 thiếu niên hiếp dâm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bước đầu 7 thiếu niên thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ sinh 15 tuổi nhưng cho rằng tự nguyện.
Phạt cơ sở massage Hương Quê 2 do xảy ra mua bán dâm
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài bị phạt hành chính do để xảy ra mua bán dâm, cơ sở massage Hương Quê 2 ở Cà Mau còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Điều tra 2 vụ án mạng vì mâu thuẫn tình ái
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vì mâu thuẫn tình ái, trong lúc tức giận, các nghi phạm đã gây ra cái chết đau đớn cho người tình.
Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

(NLĐO) - Cơ quan tố tụng cho rằng các vị trí chém nhằm vào vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân thể hiện ý chí tước đoạt mạng sống khi nạn nhân đang mang thai nên xử bị cáo hành vi giết người.