17/10/2022 19:41

Bắt quả tang giám đốc đăng kiểm và 3 nhân viên nhận hối lộ

(NLĐO) – Giám đốc chi nhánh đăng kiểm và 3 thuộc cấp thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu tiền hối lộ từ 300.000 đồng đến 1.200.000 đồng, tùy theo lỗi vi phạm của mỗi phương tiện.

Tối 17-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Thành Nguyễn, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Đức Khôi) và 3 thuộc cấp để tiếp tục điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, qua công tác tiếp nhận tố giác của người dân về việc Chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp có hành vi nhận hối lộ (phí dịch vụ) để bỏ qua lỗi của các xe ôtô đến kiểm định. Theo đó, chiều 14-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp tiến hành bắt quả tang ông Nguyễn và 3 nhân viên của chi nhánh này đang nhận 900.000 đồng tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các xe ôtô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

Sau khi bị lập biên bản phạm pháp quả tang, 4 đối tượng thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu tiền "phí phụ thu" (là tiền hối lộ) của các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1.200.000 đồng, tùy theo lỗi của mỗi phương tiện. Riêng trong ngày 14-10, các đối tượng đã tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện và đã thu tiền hối lộ là 20.500.000 đồng.

TÂM QUÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt khẩn cấp vợ của kẻ sát hại nữ chủ tiệm spa ở Đồng Nai
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công an xác định vợ của nghi phạm sát hại nữ chủ tiệm spa biết chồng mình vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình che giấu, đồng thời tham gia bàn bạc và tiêu thụ tại sản do chồng phạm tội mà có.
Clip: Người đàn ông nghi dân quân tự vệ dùng gậy đánh nam học sinh
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một nam học sinh chở một nữ học sinh chạy xe máy băng qua giao lộ ở huyện Củ Chi, TP HCM thì một người đàn ông, mặc đồ giống trang phục của dân quân tự vệ, chạy bộ ghì lại rồi dùng gậy đánh vào nam học sinh.
Thông tin mới vụ cô gái trẻ bị lôi khỏi ô tô, lột hết quần áo giữa đường
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-3, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương quyết định cho 1 trong 3 người phụ nữ tham gia vụ đánh ghen, lột đồ cô gái giữa đường được tại ngoại điều tra vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.
Nữ kế toán chết, công an truy tìm giám đốc
29/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thời điểm phát hiện nữ kế toán tử vong thì nghi phạm là một người nước ngoài, giám đốc của công ty đi rất nhanh ra khỏi khu vực án mạng rồi lên xe rời công ty.