14/01/2021 16:11

Bắt nhóm lừa đảo liên tỉnh tinh vi bằng cách giao nhận hàng

(NLĐO) – Vờ giao hàng với giá trị lớn bằng xe tải nhưng xe bị hư, nhờ người khác giao hộ và trả công hậu hĩnh nhưng phải thế chấp tiền làm tin, nhóm lừa đảo đã lừa hàng loạt người ở 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Ngày 14-1, Công an TP Tuy Hòa cho biết đã bắt được nhóm lừa đảo liên tỉnh, gồm: Nguyễn Lịch Sinh (SN 1988) và Võ Văn Cẩm (SN 1987, cùng trú thôn Bình Hòa Bắc, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Bắt nhóm lừa đảo liên tỉnh tinh vi bằng cách giao nhận hàng - Ảnh 1.

Hai đối tượng lừa đảo cùng tang vật bị bắt tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh do công an cung cấp)

Trước đó, ngày 12-1, Công an TP Tuy Hòa tiếp nhận tin báo về nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Phường 9, TP Tuy Hòa nên đã tung lực lượng lần theo dấu vết. Đến khuya 12-1, Công an TP Tuy Hòa đã bắt được 2 đối tượng nói trên tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa), tạm giữ xe tải 51C-32142 và nhiều hàng hóa có giá trị.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường giả làm nhân viên giao hàng, lái xe tải 51C-321.42, trên xe chất đầy hàng hóa có giá trị như điện thoại di động, laptop, bếp từ, bếp ga…rồi đỗ xe ở các khu vực đông dân cư, gần trường học. Khi chọn được đối tượng để lừa đảo, lấy lý do xe bị hư, nhóm sẽ tiếp cận nhờ người mang gói hàng có giá trị lớn được bọc kỹ đến địa chỉ người nhận và sẽ trả công hậu hĩnh. Để làm tin, nhóm sẽ giao cho người nhận hàng 1 chìa khóa giả của xe tải, ngược lại, người giao hàng cũng thế chân một khoản tiền lớn.

Bắt nhóm lừa đảo liên tỉnh tinh vi bằng cách giao nhận hàng - Ảnh 2.

Chiếc xe tải chở nhiều hàng hóa giá trị lớn để làm mồi nhử (Ảnh do công an cung cấp)

Khi người giao hàng đưa tiền thế chân và đi giao hàng thì nhóm lừa đảo chạy xe bỏ trốn. Khi người được nhờ đi giao hàng mở gói hàng ra thì chỉ là thứ rác rưởi.

Với thủ đoạn đó, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ tại tỉnh Bình Định, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) và huyện Vạn Ninh, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Từ chiều 11-1 đến sáng 12-1, các đối tượng thực hiện 2 vụ tại TP Tuy Hòa rồi trốn về TP Cam Ranh thì bị bắt.

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Án mạng đau lòng ở Phú Quốc
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gây án xong, Trần Ra Băng Anh cầm dao bỏ về nhà rồi đi ra Công an xã Gành Dầu, TP Phú Quốc đầu thú.
Công an Tây Ninh xử lý nhiều trường hợp nói xấu, xuyên tạc trên mạng
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện 235 trường hợp đăng tải, chia sẻ bình luận các bài viết, video clip có nội dung nói xấu, xuyên tạc, xúc phạm danh dự uy tín của cá nhân
Gã trai liều lĩnh khống chế nữ nhân viên tiệm tóc sau khi được đấm bóp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do nợ tiền nên Nguyễn Phú Nhé vào tiệm hớt tóc gây án.
Liên tiếp triệt phá 4 đường dây cá độ mùa World Cup
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Đắk Nông đã triệt phá 4 đường dây, nhóm đối tượng cá độ bóng đá mùa World Cup với số tiền giao dịch hàng trăm tỉ đồng.
"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt 430 tỉ đồng của 3 ngân hàng

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt 430 tỉ đồng của 3 ngân hàng

(NLĐO) - Cấu kết với cán bộ ngân hàng, "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành (Hà Nội) cùng các đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của ngân hàng và các cá nhân