06/02/2018 16:59

Bắt nhóm đòi tiền bảo kê người bán hàng rong ở Phú Quốc

(NLĐO)- Các đối tượng khai nhận do muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh “sáng kiến” đi đòi tiền bảo kê bến bãi đối với những người bán hàng rong.

Ngày 6-2, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết các lực lượng chức năng của đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Phạm Trung Khánh, Phan Phước Bền, Nguyễn Văn Anagin và Phạm Tấn Việt (cùng tạm trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác.

Bắt nhóm đòi tiền bảo kê người bán hàng rong ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nhóm đòi tiền bảo kê bến bãi ở Phú Quốc đang bị tạm giữ hình sự. Ảnh: H.D

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 26-1, Bền và Khánh chở Việt và Thanh đến khu vực sân bay cũ (thuộc khu phố 5, thị trấn Dương Đông). Tại đây, nhóm này thấy có nhiều người bán hàng rong. Thấy "làm ăn được" nên Bền và Khánh đến xe bán trái cây của anh Trần Văn Lai đòi tiền bảo kê bến bãi. Anh Lai không đồng ý nên cả nhóm đe dọa sẽ "xử" anh ngay trong đêm. Để được yên thân, anh Lai đưa cho Việt 300.000 đồng. 

Ngay sau khi lấy tiền, nhóm này tiếp tục đến hăm dọa những người bán hàng rong khác để cưỡng đoạt tiền cho đến khi bị lực lượng chức năng mật phục, bắt khẩn cấp.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.