22/07/2022 19:48

Bất ngờ với bộ mặt thật của 1 chủ tiệm tạp hóa ở TP Rạch Giá

(NLĐO) – Sau khi trốn truy nã, Linh từ Lâm Đồng vào các tỉnh miền Tây rồi xin đi làm ngư phủ, sau đó mở tiệm tạp hóa thì bị bắt.

Ngày 22-7, Công an phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã bàn giao đối tượng truy nã Nguyễn Xuân Linh (SN 1971; ngụ TP Rạch Giá) cho Công an tỉnh Lâm Đồng xử lý theo thẩm quyền.

Bất ngờ với bộ mặt thật của 1 chủ tiệm tạp hóa ở TP Rạch Giá - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Linh bị bắt truy nã sau 26 năm lẩn trốn

Theo nội dung vụ án, năm 1996, Linh cùng một số người làm nghề khai thác quặng thiếc ở các con suối trong rừng thuộc tỉnh Lâm Đồng. Quá trình làm đã xảy ra mâu thuẫn, tranh giành địa bàn với nhóm thợ khác.

Vào một buổi tối, Linh cùng nhóm thợ của mình dùng hung khí đe dọa, đuổi nhóm thợ khác ra khỏi lán trại rồi cướp quặng thiếc đem bán, sau đó bỏ trốn. Ngày 30-6-1996, Công an tỉnh Lâm Đồng phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Xuân Linh về tội cướp tài sản công dân, nhưng thông tin về Linh vẫn bặt vô âm tín.

Bất ngờ với bộ mặt thật của 1 chủ tiệm tạp hóa ở TP Rạch Giá - Ảnh 2.

Lệnh truy nã đặt biệt Hoàng Xuân Linh

Đến ngày 21-7 vừa qua, qua công tác quản lý địa bàn, đại úy Nguyễn Thắng Lợi, cán bộ Công an phường An Bình đã phát hiện công dân Nguyễn Xuân Linh hiện đang cư ngụ ở phường chính là đối tượng tình nghi bị Công an tỉnh Lâm Đồng ra lệnh truy nã đặc biệt nên mời lên làm việc.

Tại đây, Linh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình đã gây ra 26 năm trước. Linh cho biết sau khi cùng đồng bọn gây án thì đã bỏ trốn vào các tỉnh miền Tây. Sợ bị bắt, Linh xin đi làm ngư phủ để tránh tiếp xúc với nhiều người. Được vài năm, Linh nghĩ vụ án mình gây ra đã chìm vào quên lãng nên về TP Rạch Giá làm ăn, sau đó lấy vợ và hiện có 2 đứa con.

Để nuôi sống gia đình, Linh hành nghề bán tạp hóa.


Tin - ảnh: VĂN VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin nóng vụ chồng cô giáo có hành vi dâm ô với nữ sinh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Do bận việc, cha mẹ một học sinh nữ lớp 5 tin tưởng gửi con tại nhà cô giáo chủ nhiệm sau giờ học buổi sáng nhưng em đã bị chồng của cô giáo có hành vi dâm ô.
Vụ án "khó ngờ" ở Hà Tĩnh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ vì mâu thuẫn sau khi thách nhau ai chở được chị M. thì sẽ được thưởng, Nguyễn Đình Đạt ở Hà Tĩnh đã đâm bạn nhậu của mình trọng thương.
Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê kêu oan
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm trong vụ cướp, Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, đã kêu oan
Tạm đình chỉ tư cách luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bà Đặng Thị Hàn Ni đã bị Đoàn Luật sư TP HCM tạm đình chỉ tư cách là luật sư đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.
Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

(NLĐO) - Nhóm thanh niên sống lang thang, tụ tập đã nhiều lần "đột nhập" vào Nhà thờ Lớn Hà Nội trộm cắp để lấy tiền tiêu xài