08/09/2022 16:38

Bắt nghi phạm bỏ thuốc diệt cỏ vào nguồn nước của 4 gia đình để trả thù

(NLĐO) - Do có mâu thuẫn từ trước, Đặng Tài Chu đã bỏ thuốc diệt cỏ vào nguồn nước của 4 gia đình ở gần nhà nhằm đầu độc mọi người.

Ngày 8-9, Công an tỉnh Lào Cai cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Đặng Tài Chu (SN 1970) ở huyện Văn Bàn để điều tra về tội "Giết người".

Bắt nghi phạm bỏ thuốc diệt cỏ vào nguồn nước của 4 gia đình để trả thù - Ảnh 1.

Cơ quan công an yêu cầu Đặng Tài Chu thực nghiệm hành vi phạm tội của mình - Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan công an, do có mâu thuẫn với 4 gia đình cùng thôn nên vào sáng ngày 12-6-2022, Đặng Tài Chu lấy thuốc trừ cỏ cho vào 4 chai nhựa, men theo đường mòn đi lên khu vực khe dẫn nước sinh hoạt. Sau khi xác định vị trí đầu ống dẫn nước của từng gia đình, Chu đã vùi lấp vào mỗi đầu ống dẫn nước một chai thuốc diệt cỏ nhằm đầu độc, trả thù.

Một ngày sau, gia đình ông Phùng Kim Phúc có 2 cháu nhỏ và vợ bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… Ông Phúc sau đó kiểm tra nguồn nước và phát hiện ở đường ống nhà mình cùng ba hộ dân khác đều có chai nhựa bị vùi. Nghi ngờ có kẻ xấu đầu độc nguồn nước, ông Phúc sau đó đã trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác định Đặng Tài Chu là nghi phạm và khởi tố đối tượng để điều tra về tội giết người.

Như Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ gửi tiền SCB thành mua bảo hiểm: Chuyển tố giác sang cơ quan điều tra Bộ Công an
6/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã chuyển thông tin tố giác của người dân sang cơ quan công an theo đúng thẩm quyền
Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An cùng 9 thuộc cấp
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An cùng 9 thuộc cấp bị bắt giữ để điều tra về việc nhận tiền để bỏ qua lỗi cho các xe trong quá trình đăng kiểm
Cựu cán bộ bệnh viện ở Kiên Giang khiến ngân hàng “ôm hận”
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc đang bị truy tố, chờ đưa ra xét xử thì 1 trong 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chi nhánh ngân hàng tại Kiên Giang đã tử vong do bệnh lý.
Diễn biến vụ không rọ mõm chó còn đánh người ở quận 7
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Công an quận 7 (TP HCM) đã vào cuộc vụ người đàn ông không rọ mõm chó còn có hành vi gây thương tích đối với người khác tại chung cư Q7 Saigon Riverside.