29/09/2021 15:28

Bắt giữ đối tượng truy nã vừa sinh con, công an hỗ trợ tiền mua sữa

(NLĐO) - Sau khi di lý đối tượng truy nã từ Đồng Nai về An Giang thụ án, công an đã hỗ trợ 2 triệu đồng để người thân mua sữa cho con mới sinh của người phụ nữ này.

Ngày 29-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt giữ Trần Thị Huỳnh Như (SN 2001; ngụ xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - đối tượng có lệnh truy nã về tội danh bị kết án "Cố ý gây thương tích".

Bắt giữ đối tượng truy nã vừa sinh con, công an hỗ trợ tiền mua sữa - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Huỳnh Như

Theo hồ sơ, tháng 10-2018, trong lúc đi làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, Như và Nguyễn Văn Sil mâu thuẫn với một phụ nữ tên Vàng (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) dẫn đến xô xát.

Trong lúc đánh nhau, Như và Sil dùng hung khí đánh bà Vàng gây thương tích nặng. Sau đó, Như bị TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 12 tháng tù và ủy thác cho TAND huyện Thoại Sơn ra quyết định thi hành án.

Trong lúc đang được tại ngoại để chờ chấp hành án, Như bỏ trốn khỏi địa phương nên bị truy nã.

Sau khi bỏ trốn, Như đi nhiều nơi, nhưng sau đó trở lại Đồng Nai làm công nhân, trốn truy nã của cơ quan công an và đồng thời lấy chồng, sinh con. Khoảng 17 giờ ngày 28-9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Như khi đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà trọ tại TP Biên Hòa.

Hiện đối tượng Như đã được cơ quan điều tra di lý về An Giang và bàn giao cho Thi hành án Hình sự Công an tỉnh để đưa đi chấp hành bản án theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ đối tượng truy nã vừa sinh con, công an hỗ trợ tiền mua sữa - Ảnh 2.

Công an tỉnh An Giang gửi 2 triệu đồng để hỗ trợ chồng đối tượng Như mua sữa cho con

Trước khi di lý Như về An Giang để thi hành án, Công an tỉnh An Giang đã gửi 2 triệu đồng để hỗ trợ gia đình mua sữa cho con nhỏ của Như. Đây là hành động đầy nhân văn, góp phần động viên đối tượng chấp hành bản án đã tuyên của tòa.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Bị hại vụ án Nguyễn Thái Luyện còn 30 ngày nộp đơn thi hành án
2/10/2023 548
(NLĐO) - Hết thời hạn nêu trên, Cục THADS TP sẽ thanh toán tiền cho những người đã có đơn yêu cầu thi hành án.
Đầu bếp Võ Quốc từ chối trả lời về nội dung xin lỗi công khai trên facebook
2/10/2023 548
(NLĐO) - Đầu bếp Võ Quốc từ chối trả lời nội dung xin lỗi công khai trên facebook về việc xúc phạm báo chí cũng như không kiểm soát tài khoản facebook, không đăng nội dung tục tĩu
Vụ bắt cóc, sát hại cháu bé gái 2 tuổi: Mở rộng điều tra dấu hiệu đồng phạm
2/10/2023 548
(NLĐO) - Công an đang mở rộng điều tra xem có dấu hiệu đồng phạm trong vụ bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi
Vụ Vạn Thịnh Phát: Bộ Công an đề nghị nhà đầu tư cung cấp thông tin để bảo đảm quyền lợi
2/10/2023 548
(NLĐO)- Bộ Công an xác định các bị can trong vụ án Vạn Thịnh Phát đã lừa đảo 30.000 tỉ đồng của 42.000 nhà đầu tư; đề nghị các nhà đầu tư sớm đến cơ quan công an cung cấp thông tin để được xem xét giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp
Bộ Công an nói về thời gian nhà đầu tư có thể nhận lại tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt

Bộ Công an nói về thời gian nhà đầu tư có thể nhận lại tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt

(NLĐO)- Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (C03, Bộ Công an), cho biết Cơ quan này đã thu hồi toàn bộ tiền hơn 8.645 tỉ đồng mà...