16/06/2016 17:21

Bắt giám đốc Công ty Tây Nam vì trục lợi gói vay ưu đãi

(NLĐO)- Lợi dụng chính sách vay vốn của Chính phủ, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nông thủy sản Tây Nam đã trục lợi hàng chục tỉ đồng

Chiều 16-6, Đại tá Bùi Trọng Thế, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Cần Thơ, cho biết vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nông thủy sản Tây Nam (gọi tắt là Công ty Tây Nam, trụ sở đặt tại tỉnh Hậu Giang) về hành vi trục lợi hàng chục tỉ đồng từ gói vay ưu đãi lãi suất 0% của Chính phủ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nhân trước đó đã lập dự án vay gần 300 tỉ đồng sai đối tượng, sử dụng không đúng mục đích nhằm trục lợi bất chính gần 60 tỉ đồng từ chính sách của Chính phủ.


Ông Nguyễn Huỳnh Đại Nhân tại cơ quan điều tra

Ông Nguyễn Huỳnh Đại Nhân tại cơ quan điều tra

Trước đó, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết vụ án trục lợi tiền từ chính sách của Chính phủ xảy ra tại Công ty Tây Nam đã được Cơ quan An ninh điều tra khởi tố và đang trong quá trình tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò những cá nhân liên quan để khởi tố bị can theo quy định.

Thế nhưng, trong thời gian này ông, Nhân liên tục cung cấp những thông tin một chiều cho một số cơ quan báo chí để gây “nhiễu” thông tin của vụ án, làm ảnh hưởng đến quá trình điều tra. Qua xem xét, Cơ quan An ninh điều tra đã thống nhất ý kiến cùng Viện KSND TP Cần Thơ là khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng, đồng thời khám xét nơi ở của ông Nhân để phục vụ công tác điều tra.

Về vụ án trục lợi chính sách của Chính phủ xảy ra tại Công ty Tây Nam, ông Nhân và những người liên quan đã lợi dụng Quyết định 63 của Chính phủ (năm 2010) đối với hàng nông, thủy sản. Các doanh nghiệp có ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu, 50% lãi suất từ năm thứ 3 trở đi. Từ đó, ông Nhân đã làm hồ sơ vay gói tín dụng có hỗ trợ lãi suất này không đúng đối tượng, sử dụng nguồn vay sai mục đích. Với số tiền trục lợi, ông Nhân sử dụng vào việc mua một căn biệt thự tại khu dân cư 91B (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và dùng vào những việc cá nhân khác

Tin- ảnh: Đông Bình

Viết bình luận

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình vùng vẫy, người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ gây thương tích, cướp đi một chiếc điện thoại trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Cựu trụ trì chùa Phước Quang nhận y án chung thân
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Cựu trụ trì chùa Phước Quang Phạm Văn Cung đã thành lập Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, "vẽ" nên nhiều câu chuyện không có thật để lừa đảo chiếm đoạt hơn 67,7 tỉ đồng.
Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (34 tuổi, quốc tịch Nigeria), Ochie Paul Ejike (53 tuổi, quốc tịch Nigeria), Lỷ Mộc Kíu (37 tuổi, ngụ Đắk Nông) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook... để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân.
Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng