17/09/2021 16:37

Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Quảng Bình

(NLĐO) - Cao Tiến Dũng thành lập Công ty Cổ phần Gold Game Quảng Bình do đối tượng làm giám đốc, với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng nhưng thực tế thì không có đồng nào. Dũng kêu gọi 12 người góp vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17-9, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982; ngụ xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Đối tượng Cao Tiến Dũng

Theo hồ sơ vụ án, tháng 10-2019, Cao Tiến Dũng đứng ra thành lập Công ty CP Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỉ đồng. Nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ "ảo") rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Sau khi thành lập, Công ty Gold Game tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên "Game 103" là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold Game đã kêu gọi 12 cá nhân góp vốn (9 cá nhân ở Quảng Bình và 3 người khác có địa chỉ ở TP HCM và Vũng Tàu) với số tiền gần 2 tỉ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

Bắt Giám đốc Công ty Gold Game lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng

Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty CP Tập đoàn đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Hà Nội, mà không thông báo cho 12 cổ đông biết.

Tháng 8-2020, Dũng giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư. Qua xác minh thấy, Công ty Newlife là một doanh nghiệp mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư. …

Bằng thủ đoạn gian dối trên, Dũng đã làm cho các cổ đông tin tưởng đầu tư vào Công ty Gold Game với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng, rồi chiếm đoạt số tiền đó. Bước đầu tại cơ quan điều tra, Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP Phú Quốc bị kiện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc giải quyết khiếu nại về đất đối với gia đình ông Trần Văn Bảy chưa dứt điểm, UBND TP Phú Quốc đã cấp một phần đất này cho người khác nên bị kiện ra tòa.
Vụ Cục lãnh sự: Bắt một chuyên viên ở Văn phòng Chính phủ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thân, Chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế (Văn phòng Chính phủ), về tội "Nhận hối lộ".
Một người bị chém gần đứt lìa cánh tay ở TP Thủ Đức
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong khi xảy ra mâu thuẫn, một nhân viên quán karaoke liền dùng mã tấu xông vào truy sát loạn xạ 4 người khiến 1 người bị chém gần đứt lìa hoàn toàn cánh tay phải.
Nghi vợ quan hệ bất chính, chồng mất hết lý trí
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cho rằng anh V. có quan hệ bất chính với vợ mình cộng với cái nhìn bị cho là nhìn đểu, Quốc dùng dao truy sát anh V.
Bị đánh tử vong sau câu nói “mày muốn gì?"

Bị đánh tử vong sau câu nói “mày muốn gì?"

(NLĐO) - Sau câu nói “mày muốn gì?”, Cẩn dùng ghế đánh bạn nhậu bất tỉnh. Nạn nhân tử vong sau 2 ngày cấp cứu tại bệnh viện.