11/05/2022 15:06

Bắt giám đốc CDC Hà Giang nhận hối lộ hơn 1 tỉ đồng của Việt Á

(NLĐO)- Nhận hối lộ từ Công ty Việt Á hơn 1 tỉ đồng, Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc CDC Hà Giang, cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 11-5, nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh khám xét, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trần Tuấn (SN 1971, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Giang); Phan Thị Nga (SN 1971, Trưởng khoa Xét nghiệm thuộc CDC) và Tô Minh Huệ (SN 1972, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán thuộc CDC Hà Giang) về hành vi nhận hối lộ, theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Bắt giám đốc CDC Hà Giang nhận hối lộ hơn 1 tỉ đồng của Việt Á - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Trần Tuấn - Ảnh: D.L.

Kết quả điều tra đã xác định trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh, Giám đốc CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm để ký kết hợp đồng, thanh toán tiền mua sinh phẩm. Trong quá trình thực hiện mua các sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch, bị can nêu trên đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu mua sắm tài sản, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước nhiều tỉ đồng.

Trong quá trình thực hiện các hợp đồng mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, các đối tượng trên đã nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Công ty Việt Á với số tiền trên 1 tỉ đồng. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Thiếu nữ đi thử vàng rồi tháo chạy cùng tang vật
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cô gái 23 tuổi bỏ ở Bình Dương chạy khỏi tiệm vàng cùng 2 chiếc nhẫn đang thử trên tay.
Đâm chết bạn nhậu rồi bàn kế đối phó với công an
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Lời qua tiếng lại trong lúc nhậu, gã trai đâm chết bạn rồi bàn bạc với người bạn cùng nhậu cách đối phó khi lên làm việc với công an.
Được tại ngoại để sinh con, "nữ quái" tranh thủ lừa thêm 16 tỉ đồng
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng trong thời gian được tại ngoại để sinh con, Huỳnh Thị Châu vẫn tiếp tục lừa thêm 16 tỉ đồng bằng chiêu thức mua bán bất động sản.
“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an huyện Chợ Gạo thông báo ai là nạn nhân của gã “trụ trì giả” lừa đảo trên Facebook thì cần liên lạc với điều tra viên để vụ việc sớm được điều tra, làm rõ, xử lý.
Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố

Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố

(NLĐO) – Lập khống hồ sơ chứng từ thanh toán chế độ chính sách cho người người có công để chiếm đoạt 165 triệu đồng, kế toán Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng...