19/06/2022 11:00

Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy tờ, trốn truy nã từ Bình Dương lên Đắk Lắk

(NLĐO) - Đối tượng trốn truy nã từ Bình Dương lên Đắk Lắk nằm trong đường dây chuyên làm giả căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc.

Sáng 19-6, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao đối tượng Tống Thanh Trí (32 tuổi, ngụ trú tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) trong đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra theo thẩm quyền.

Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy tờ, trốn truy nã từ Bình Dương lên Đắk Lắk - Ảnh 1.

Đối tượng Tống Thanh Trí tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 10-2019, Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi, quê ở tỉnh Bắc Kạn). Thời điểm này, Phúc không có việc làm nên đã nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Thông qua mạng xã hội, Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho Phúc. Tuy nhiên, sau khi Phúc cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Sau đó, Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tống Thanh Trí để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đến ngày 1-5-2021, Trí bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên Công an TP Thủ Dầu Một đã ra lệnh truy nã.

Đến ngày 18-6, đối tượng Trí đã bị lực lượng cơ quan phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Ea H’leo.

Theo cơ quan công an, Trí là 1 trong 7 thành viên của đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… Mỗi bộ hồ sơ giả, các đối tượng thu từ 5 đến 10 triệu đồng.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Đột nhập hàng loạt nhà dân để kiếm tiền cá độ mùa World Cup
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nam thanh niên tại TP Đà Nẵng bị bắt giữ vì đột nhập hàng loạt nhà dân, trộm cắp để lấy tiền cá độ mùa World Cup.
"Sugar baby - Sugar daddy" có phải là hành vi mua bán dâm?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Công an đánh giá hệ lụy của những mối quan hệ Sugar baby - Sugar daddy thể hiện sự lệch lạc về suy nghĩ và lối sống buông thả xuống cấp, suy đồi về mặt đạo đức của một số đối tượng
Bạn bố mang súng đến chơi, bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Văn Tỵ mang súng đến nhà người quen nhưng không trông coi, khẩu súng đã phát nổ khiến bé gái 8 tuổi ở Bắc Giang trúng đạn, tử vong
CLIP: Nhóm côn đồ chặn xe chém người, gây náo loạn trên Quốc lộ 1
26/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Hai đối tượng trong nhóm côn đồ bị khởi tố vì chặn xe chém người, gây náo loạn trên Quốc lộ 1 hiện đã bỏ trốn.