30/12/2020 12:05

Bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(NLĐO)- Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ 5 người có hành vi đưa đón và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 30-12, tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn) cho biết đơn vị vừa bắt giữ 1 đối tượng đưa, dẫn 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Phương Văn Bắc tại trụ sở Bộ đội Biên phòng - Ảnh: CTV

Trước đó, khoảng 23 giờ 28-12, tại khu vực mốc 1240, thuộc thôn Bản Thín (xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện 5 người đang đi từ hướng biên giới vào nội địa. Khi kiểm tra thủ tục hành chính 5 người này, tổ công tác phát hiện trong số đó có 1 người Việt Nam tên là Phương Văn Bắc (SN 1978, trú tại xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) và 4 người quốc tịch Trung Quốc.

Qua đấu tranh khai thác, Phương Văn Bắc khai nhận khoảng 16 giờ 28-12, Bắc nhận được cuộc điện thoại từ một người quen tên là Báo Sláy ở Trung Quốc đặt vấn đề về việc Bắc lên biên giới, tại khu vực mốc 1240 để đón 4 người Trung Quốc, sau đó đưa về nhà văn hóa thôn Bản Thín, xã Tú Mịch sẽ có người đến đón. Xong việc, Bắc được nhận tiền công 4 triệu đồng. Bắc sau đó đã nhận lời và lên khu vực mốc 1240 để đưa, dẫn 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. Khi đang trên đường đưa dẫn 4 người Trung Quốc trên về nhà văn hóa thôn Bản Thín thì bị tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện, bắt giữ.

Bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: CTV

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam gồm: Lưu Nghị (SN 1978, trú tại tỉnh Hồ Bắc), Lâm Quán Bảo (SN 1999), Đường Tư Vượng (SN 1997) và Thi Kiên Huyền (SN 1996), cùng trú tại tỉnh Quảng Đông.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nóng: Công an TP HCM khởi tố 18 người phạm pháp tại 2 trung tâm đăng kiểm
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ nguồn tin tố giác, Công an TP HCM đã vào cuộc và xác định có 18 người phạm pháp với nhiều hành vi khác nhau.
Hình ảnh nhóm giỏi công nghệ thông tin trong đường dây cá độ ngàn tỉ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Công an vừa phối hợp với công an nhiều tỉnh thành triệt phá đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup với số tiền cá cược lên đến 1.000 tỉ đồng.
VIDEO: Nguyễn Thái Luyện đọc vanh vách từng trang, từng dòng trong cáo trạng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên xét xử sáng 9-12, bị cáo Nguyễn Thái Luyện khẳng định bản thân không lừa đảo. Tại tòa, bị cáo đọc vanh vách từng trang, từng dòng của cáo trạng khiến nhiều người bất ngờ.
Vụ táo tợn cướp tiệm vàng: Nghi phạm bị bắt tại Lạng Sơn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 2 ngày sau khi gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, nam thanh niên 25 tuổi đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn