28/10/2015 11:21

Bắt 2 người nước ngoài dùng thẻ giả, rút hơn 400 triệu đồng

(NLĐO)- 1 người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền ở các máy ATM tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị công an bắt quả tang. Tang vật thu được từ nhóm này là hơn 400 triệu đồng.

Ngày 28-10, cơ quan chức năng cho biết đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến nhóm người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền máy ATM của các ngân hàng, đồng thời thu giữ hơn 400 triệu đồng và nhiều trang thiết bị khác.


Troian Aleksei bị bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

Troian Aleksei bị bắt quả tang. Ảnh: Công an cung cấp.

 


Kotets Viacheslav 

Kotets Viacheslav 

Trước đó, tối 27-10, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Khánh Hòa đã bắt quả tang Troian Aleksei (SN 1983, quốc tịch Nga) đang dùng thẻ giả rút tiền tại máy ATM của BIDV ở số 158 đường Ngô Gia Tự, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Công an thu giữ của Aleksei 14 thẻ ATM và hơn 23,9 triệu đồng cùng một số vật dụng. Khám xét nơi ở của Troian Aleksei tại một khách sạn trên đường Trần Quang Khải (TP Nha Trang), công an thu giữ thêm 216 thẻ ATM các loại, hơn 61 triệu đồng cùng hơn 1.200 USD và một số tài liệu, vật dụng khác.

 


Các thẻ ATM giả thu được tại khách sạn nơi kẻ phạm tội thuê trú. Ảnh: Công an cung cấp

Các thẻ ATM giả thu được tại khách sạn nơi kẻ phạm tội thuê trú. Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục bắt giữ Kotets Viacheslav (SN 1986, quốc tịch Nga). Khám xét khẩn cấp nơi ở của Viacheslav, công an thu giữ 25 thẻ ATM các loại; hơn 15.900 euro, hơn 24,7 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ khác và các tài liệu, vật dụng. Tổng số tiền thu được từ các 2 đối tượng là hơn 400 triệu đồng.

Theo bà Nguyễn Kim Thoa, Trưởng Phòng Kinh doanh thẻ của BIDV Khánh Hòa, ngày 26-10, ngân hàng phát hiện một số người nước ngoài vào rút tiền ở quầy ATM với nhiều nghi vấn như đưa liên tục hàng chục thẻ vào để rút, rút ở nhiều địa điểm, rút tiền liên tục từ 12 giờ đến 16 giờ. Ngân hàng đã báo công an và tiến hành theo dõi. Đến 15 giờ ngày 27-10, khi thấy 1 đối tượng xuất hiện để rút tiền, công an đã bí mật theo dõi, bắt quả tang.

“Ngân hàng đang thống kê số tiền bị rút vì mỗi giao dịch chỉ được 3 triệu đồng nên ước số tiền các đối tượng này rút ở BIDV khoảng vài chục triệu đồng. Ngân hàng không thiệt hại gì vì các đối tượng này rút tiền từ tài khoản nước ngoài”- bà Thoa cho biết.

Tại cơ quan công an, Troian Aleksei khai nhập cảnh vào TP HCM từ ngày 24-10, với mục đích dùng thẻ giả để rút tiền; số thẻ giả do 1 đối tượng khác cung cấp, với thỏa thuận ăn chia 50/50. Aleksei đã rút tiền từ các máy ATM của BIDV và Techcombank.

Kỳ Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Ném chất bẩn, đặt tiểu quách ở nhà nữ sinh lớp 11 vì bị ngăn cấm yêu đương
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bị gia đình nữ sinh lớp 11 phát hiện ngăn cấm không cho yêu đương, Đinh Văn Thịnh ở Hà Nam đã liên tục kéo tới phá phách, quấy rồi, thậm chí ném chất bẩn, đặt quách tiểu trước nhà bạn gái
Lập hồ sơ thanh toán khống, 3 cán bộ bị khởi tố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lập hồ sơ thanh toán khống, gây thất thoát nhiều tỉ đồng, 3 cán bộ Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Bắc Nghệ An đã bị khởi tố
Người phụ nữ ở Quảng Nam đang tâm tấn công rồi cướp vàng của cụ bà 71 tuổi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Thấy cụ bà 71 tuổi ở nhà một mình, người phụ nữ 44 tuổi tiếp cận, lục tìm tài sản trên người rồi xô cụ bà ngã xuống giường, cướp lấy 11 khâu vàng.
Gã "chồng hờ" 5 lần xuống tay tàn độc nhằm sát hại con gái 3 tuổi của người tình
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Quyết sát hại con gái 3 tuổi của người tình đến cùng để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, Nguyễn Trung Huyên đã 5 lần thực hiện hành vi một cách vô cùng tàn độc khiến nạn nhân tử vong
Vụ Công ty Thuận Phong: VKSND tỉnh Đồng Nai nói lý do thống nhất quan điểm với công an

Vụ Công ty Thuận Phong: VKSND tỉnh Đồng Nai nói lý do thống nhất quan điểm với công an

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự tại Công ty CP sản xuất và thương mại Thuận Phong (gọi tắt là công ty Thuận Phong).