03/11/2020 09:45

Bắt 2 cán bộ công an giúp con nuôi Đường “Nhuệ” cùng đàn em thoát tội

(NLĐO)- Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ Công an huyện Vũ Thư để điều tra làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết liên quan đến đàn em Đường “Nhuệ”.

Tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi có dấu hiệu tội phạm "Làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc" liên quan đến vụ án đàn em của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chém người trọng thương nhưng không bị khởi tố để điều tra theo quy định.

Bắt tạm giam 2 cán bộ công an giúp đàn em Đường “Nhuệ” thoát tội - Ảnh 1.

Đường “Nhuệ” (trái) cùng con nuôi Tiến "Trắng" khi chưa bị bắt giữ

Theo đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bằng Giang (SN 1981) và Hoàng Hồng Hạnh (SN 1978), đều là cán bộ Công an huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án thuộc thẩm quyền thụ lý, giải quyết tại thời điểm các bị can giữ vị trí là cán bộ điều tra Công an huyện Vũ Thư.

Trước đó, cơ quan điều tra VKSND tối cao đã phát hiện, tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó có vụ án liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (25 tuổi, biệt danh Tiến "trắng", trú tại huyện Vũ Thư, là con nuôi của Đường “Nhuệ”).

Tài liệu điều tra cơ quan chức năng cho thấy khoảng tháng 4-2018, Tiến "trắng" và Phạm Văn Sáng đến nhà anh T.N.H. (lái xe ôtô khách tuyến Vũ Thư, Thái Bình - Hà Nội) yêu cầu anh H. mỗi tháng đưa 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15 giờ hằng ngày, tuy nhiên anh H. không đồng ý

Đến tối 22-5-2018, Sáng, Tiến và Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long kéo đến nhà anh H.. Tại đây, Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh H. bị đứt cơ, gân 2 tay và 2 chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Đường “Nhuệ” đến nhà anh H. đưa ra mức bồi thường 130 triệu đồng và yêu cầu anh H. không đi giám định thương tích để không xử lý hình sự vụ việc. Do lo sợ đến tính mạng nên nạn nhân đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng không đi giám định. Đến 22-7-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Thư ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự kể trên.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) – 2 anh em Nhân và Nghĩa cùng 5 đối tượng khác gây ra 25 vụ cướp giật tài sản trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu gây bất an đối với người dân vừa bị công an triệt phá thành công.
Dùng thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy trục lợi bị xử lý như thế nào?
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Theo các chuyên gia pháp lý, hành vi sử dụng thương hiệu Bệnh viện Chợ Rẫy để trục lợi có thể bị xử lý cả về hành chính lẫn hình sự.
Vụ hỗn chiến có dùng súng K54 ở Cần Thơ: Xuất phát từ mâu thuẫn của Minh Mập và Bình Xăm
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)-Bình Xăm đứng ra giới thiệu cho 1 người vay tiền của Minh Mập nhưng người này không trả. Minh Mập yêu cầu Bình Xăm phải đứng ra trả nên 2 bên xảy ra hỗn chiến.
Bất ngờ dùng kéo đâm bạn gái nhiều nhát, lấy điện thoại của nạn nhân rồi bỏ đi
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn tình cảm, Tăng Văn Cương bất ngờ dùng kéo đâm bạn gái nhiều nhát, sau đó lấy chiếc điện thoại của nạn nhân rồi bỏ đi.
Trịnh Xuân Thanh dùng tiền dự án mua 3.400 m2 đất Tam Đảo làm khu nghỉ dưỡng

Trịnh Xuân Thanh dùng tiền dự án mua 3.400 m2 đất Tam Đảo làm khu nghỉ dưỡng

(NLĐO)- Dùng tiền dự án 25 tỉ đồng từ dự án đi mua lô đất 3.400 m2 tại thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) làm khu nghỉ dưỡng, Trịnh Xuân Thanh hầu toà trong vụ Ethanol Phú Thọ cùng ông Đinh La Thăng.