22/08/2020 16:30

Bắt 1 cán bộ nhận hối lộ để "phù phép" đất của HTX thành đất cá nhân

(NLĐO) - Một cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nhận hối lộ của nhiều người để làm thủ tục cấp đất cho dân từ nguồn gốc đất của một HTX.

Chiều 22-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (SN 1983) về hành vi nhận hối lộ. Trước khi bị bắt, Út là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Vĩnh Châu.

Bắt 1 cán bộ nhận hối lộ để phù phép đất của HTX thành đất cá nhân - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Út

Hồ sơ vụ việc cho thấy, năm 2003, HTX Sản xuất - Dịch vụ muối, tôm, artemia Vĩnh Phước được UBND tỉnh Sóc Trăng giao trên 160 ha đất để sản xuất. Trong lúc HTX hoạt động cầm chừng, năm 2019, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu là ông Nguyễn Chí Công đã ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong phần đất của HTX cho 3 người với diện tích trên 7 ha.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng xác nhận, việc cấp đất này là vi phạm Luật Đất đai. Đặc biệt, trong đó có 1 hộ được cấp vượt hạn mức với diện tích đất trên 3,6 ha.

Theo cơ quan điều tra, Út là cán bộ phụ trách phường Vĩnh Phước nên đã nhận hối lộ của nhiều người, phù phép đất của HTX thành đất của 3 hộ dân và chuyển "sổ đỏ" lên UBND huyện cho ông Công ký. Vụ việc đang được mở rộng tục điều tra.

HOÀNG KIM

Tin liên quan

Viết bình luận

Chi nhánh FPT Shop ở Đà Nẵng bị đột nhập, trộm két sắt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một chi nhánh FPT Shop ở Đà Nẵng bị kẻ gian cắt khóa, đột nhập lấy két sắt bên trong có chứa nhiều tiền mặt và điện thoại đắt tiền.
Tổng giám đốc "chia tay đòi quà", tống tiền nữ giáo viên bằng clip nóng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị chia tay, Dương Hoài Thương, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Cimexco, đã yêu cầu bạn gái trả lại quà, tiền, nếu không sẽ đăng clip "nóng" của 2 người lên mạng
Bắt xe container đang chở 35 tấn đường nhập lậu đi tiêu thụ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa trong quá trình tuần tra đã phát hiện, bắt giữ một chiếc xe container đang vận chuyển 35 tấn đường nhập lậu từ Quảng Trị ra Hà Nội tiêu thụ
CLIP: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị tát trong lúc mặc cả khi mua quần áo
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an vào cuộc xác minh clip lan truyền trên mạng xã hội về cô gái trẻ bị người bán hàng tát và đuổi đi khi mặc cả trong lúc mua quần áo
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng

Bắt nhiều đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng

(NLĐO) - Một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022 với số tiền 50 tỉ đồng vừa bị lực lượng công an triệt phá