02/07/2018 17:37

Báo tin giả bị mất 10 tỉ đồng, đổ thừa cho tên trộm

(NLĐO) - Người đàn ông trình báo với công an trộm đột nhập vào nhà đánh con gái mình ngất xỉu, mở tủ sắt lấy gần 10 tỉ đồng. Nhưng qua xác minh, công an nhận định đây là tin giả.


Ngày 2-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng đối với ông Dương Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 10 giờ 25 phút ngày 11-5, ông Tâm đến Công an tỉnh Vĩnh Long báo tin rằng có kẻ gian đột nhập vào nhà  ông tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình. Tên trộm này đã đánh con gái của ông Tâm mới 15 tuổi ngất xỉu và mở tủ sắt lấy tài sản gồm tiền, đô la Mỹ, trị giá khoảng 10 tỉ đồng.

Báo tin giả bị mất 10 tỉ đồng, đổ thừa cho tên trộm - Ảnh 1.

Công an làm việc với ông Tâm. Ảnh: Công an cung cấp

Qua khám nghiệm hiện trường, giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, tin báo trên là tin giả. Ông Tâm đã thừa nhận hành vi của mình là báo tin giả đến cơ quan công an, không có vụ bị trộm lấy đi 10 tỉ đồng.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Một người con gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Nguyễn Phương Hằng
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, một người con của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến 3 cơ quan tố tụng xin khoan hồng cho mẹ.
Mẹ xót xa quay lại cảnh cha dượng cưỡng bức con mình để tố cáo
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Người mẹ biết con bị cưỡng bức nhưng lại không dám lên tiếng, cho đến khi gã cha dượng đã thực hiện hành vi này nhiều lần.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.