01/02/2019 13:03

Bản quyền 4 nhân vật trong Thần đồng đất Việt thuộc tác giả Lê Linh?

(NLĐO) - Đại diện VKSND TP HCM đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện, buộc Công ty Phan Thị chấm dứt sử dụng những biến thể khác nhau của 4 nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt

Sáng 1-2, đại diện VKSND TP HCM trong phiên xét xử vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt đã phát biểu quan điểm giải quyết vụ án.

Đại diện VKSND TP cho rằng trong đơn yêu cầu Cục Bản quyền tác giả cấp bản quyền không có nội dung xác nhận nguyên đơn (tác giả Lê Linh) là đồng tác giả. Tuy nhiên, 6 tập đầu bộ truyện có ghi tên tác giả truyện và tranh là Lê Linh. Đồng thời, Công ty Phan Thị có xác định ông Linh tham gia vào quy trình xuất bản bộ truyện.

Bản quyền 4 nhân vật trong Thần đồng đất Việt thuộc tác giả Lê Linh? - Ảnh 1.

Tác giả Lê Linh (phải) tranh luận tại tòa

Theo đại diện VKSND, dù khẳng định nguyên đơn không đưa ra ý tưởng mà chỉ làm theo chỉ đạo nhưng bị đơn không có chứng cứ xác thực.

Vì lẽ đó, đại diện VKSND nhận thấy cơ quan pháp luật hoàn toàn có cơ sở kết luận ông Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng nhân vật trong truyện. Ngoài ra, Công ty Phan Thị có quyền sở hữu bộ truyện nhưng không có quyền làm biến thể nội dung, hình thức truyện khi tác giả chưa đồng ý.

Vì vậy, đại diện VKSND đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện, buộc bị đơn chấm dứt việc tạo ra và sử dụng những biến thể khác nhau của các hình tượng do nguyên đơn sáng tạo; xin lỗi công khai trên phương tiện thông tin đại chúng và thanh toán chi phí 20 triệu đồng cho nguyên đơn.

HĐXX sẽ tuyên án vào chiều 14-2.

Di Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thấy anh bị tát, em dùng cơ bida đâm chết người
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy anh trai bị tát, nam thanh niên đã dùng cơ bida đánh 2 người thương vong.
Bắt thêm 1 đối tượng trong vụ ngư dân bị hành hạ dã man
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã khởi tố, bắt giam 4 bị can liên quan vụ ngư dân bị hành hạ dã man gây xôn xao dư luận.
Bắt "ông trùm" đường dây lô đề, cá độ 600 tỉ đồng, thu nhiều xe sang và đạn dược
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình khám xét đường dây cá độ bóng đá do Lê Văn Thắng (tức Thắng "Đấu") cầm đầu, cảnh sát thu giữ nhiều đạn dược, xe sang như Lexus RX350 và Mercedes
174 năm tù cho 9 kẻ gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Kiên Giang
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi một đối tượng dùng súng bắn 2 phát chỉ thiên thì 2 nhóm lao vào hỗn chiến. Hậu quả, 1 người chém tử vong tại chỗ.
Án mạng đau lòng ở Phú Quốc

Án mạng đau lòng ở Phú Quốc

(NLĐO) - Gây án xong, Trần Ra Băng Anh cầm dao bỏ về nhà rồi đi ra Công an xã Gành Dầu, TP Phú Quốc đầu thú.