20/08/2014 15:12

Án mạng từ việc giành đồ cúng cô hồn

(NLĐO) – Bị đánh để giành một chút đồ cúng cô hồn Nguyễn Văn Tuấn tức giận đi trả thù. Án mạng xảy ra với một người vô tình có trong tay một bọc đồ cúng khác.

TAND TP HCM, ngày 20-8, xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996, ngụ quận Bình Tân) mức án 18 năm tù về tội “Giết người”.

Trưa 21-8-2013, Tuấn cùng với Trầm Kim Tài (SN 1999), Nguyễn Văn Nhân (SN 1994) đi giật đồ cúng cô hồn (dịp rằm tháng 7). Khi thấy một ngôi nhà trên địa bàn phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, đang cúng nên cả nhóm đứng chờ.

Do chưa thành niên nên Tuấn chỉ bị tuyên 18 năm tù
Do chưa thành niên nên Tuấn chỉ bị tuyên 18 năm tù

Cùng lúc này, một nhóm thanh niên khác khoảng 10 người cũng dừng xe máy chờ giật đồ cúng. Khi chủ nhà rải tiền, tất cả xông vào giành đồ cúng cô hồn.

Nhóm thanh niên lạ đã dùng những đoạn mía giật được đánh Tuấn nên nhóm Tuấn bỏ chạy. Sau khi về cất đồ vừa giật được, Tuấn đã dẫn nhóm đi tìm nhóm thanh niên lạ để đánh trả thù.

Đi được một đoạn, nhóm Tuấn thấy anh Hồ Hữu Phong đang đẩy bộ xe máy cùng một bé trai 9 tuổi đi theo xách túi đồ ăn cúng cô hồn. Nghĩ anh Phong là người trong nhóm vừa đánh mình nên Tuấn cầm dao áp sát anh.

Thấy vậy, anh Phong dắt xe cùng bé trai bỏ chạy nhưng Tuấn đuổi theo kịp, đâm vào ngực anh Phong. Nạn nhân ôm ngực đi bộ vào một hẻm gần đó rồi gục ngã, chết trên đường đi cấp cứu.

Ngay trong ngày xảy ra án mạng, Tuấn đã bị công an bắt khẩn cấp về hành vi giết người.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.