25/02/2022 15:16

80 đối tượng từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông hỗn chiến cùng bảo vệ công ty điện gió

(NLĐO) - Mâu thuẫn trong quá trình thi công điện gió, nhóm khoảng 80 đối tượng đã từ tỉnh Đắk Lắk xuống tỉnh Đắk Nông hỗn chiến với nhóm bảo vệ thi công công trình điện gió.

Ngày 25-2, lãnh đạo Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết đang tiếp tục điều tra vụ hỗn chiến giữa nhóm hàng chục đối tượng từ tỉnh Đắk Lắk với nhóm bảo vệ thi công điện gió.

80 đối tượng từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông hỗn chiến cùng bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng của Phạm Tuấn Kiên bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, ngày 23-2, Công ty TNHH MTV Năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông tiến hành thi công san lấp mặt bằng trụ điện gió WT66 (ở xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song). Trong quá trình thi công, một số người có nhà và rẫy xung quanh trụ WT66 ra phản đối, ngăn cản. Trong số này, có nhóm Phạm Tuấn Kiên, Hoàng Trường Sa, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Duy Trọng (cùng trú tại TP Hà Nội) và Vũ Văn Thanh (trú tại TP Hải Phòng) và một số người dân khác.

80 đối tượng từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông hỗn chiến cùng bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 2.

Cơ quan công an điều tra vụ việc

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhóm của Phạm Tuấn Kiên đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm bảo vệ công trình điện gió của Công ty Bảo vệ Đức Tâm. Sau đó, Phạm Tuấn Kiên đã gọi điện cho một người ở Đắk Lắk (chưa rõ nhân thân, lai lịch) kêu gọi 100 người đến hỗ trợ.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, nhóm khoảng 80 người từ tỉnh Đắk Lắk đến cùng với nhóm của Phạm Tuấn Kiên đi trên 14 chiếc ôtô. Khi đến khu vực ngã 3 thuộc xã Nam Bình, huyện Đắk Song, nhóm của Phạm Tuấn Kiên gặp nhóm bảo vệ công ty điện gió nên dừng xe lại. Tại đây, nhóm của Phạm Tuấn Kiên cầm dao phát, gậy và đá lao vào đánh chém khiến 2 người bên công ty bảo vệ điện gió bị thương.

80 đối tượng từ Đắk Lắk xuống Đắk Nông hỗn chiến cùng bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 3.

Một số đối tượng tại cơ quan công an

Nhóm của Phạm Tuấn Kiên còn cho ôtô đậu giữa đường gây ách tắc giao thông. Sau khi nhóm bảo vệ công ty điện gió chạy thoát, nhóm của Phạm Tuấn Kiên lên xe đi về hướng tỉnh Đắk Lắk.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện khẩn trương triển khai lực lượng truy bắt. Lực lượng công an đã chốt chặn, bắt giữ 7 ôtô cùng 24 đối tượng.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám xét 8 phòng khám ở Biên Hoà: 30 người bị triệu tập
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an xác định đây là vụ án rất lớn, ước hàng chục ngàn người mua "giấy chứng nhận nghỉ việc, hưởng bảo hiểm xã hội" để trục lợi hàng trăm tỉ đồng
Nhận hối lộ, cả giám đốc và phó giám đốc trung tâm đăng kiểm bị bắt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong hai năm 2021 và 2022, lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D đã nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn xe và bảo vệ môi trường trái quy định.
Hàng chục nam nữ bay lắc trong quán karaoke mới khai trương
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Xét nghiệm nhanh 50 khách thì phát hiện 41 người dương tính với ma túy tại quán karaoke Victory tại khu phố Phú Sơn, phường An Lộc, TX Bình Long, tỉnh Bình Phước
Sau tai nạn, người đàn ông tử vong, bị bỏ lại hiện trường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đang trích xuất hình ảnh từ camera để điều tra, truy tìm người gây tai nạn để xử lý nghiêm trước pháp luật
Công an TP HCM truy nã Tổng Giám đốc Công ty 305

Công an TP HCM truy nã Tổng Giám đốc Công ty 305

(NLĐO) - Tổng Giám đốc Công ty 305 đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt 72 tỉ đồng rồi bỏ trốn, hiện đang bị truy nã.