08/05/2022 12:06

40 thanh niên vác đao kiếm, bom xăng hỗn chiến trong đêm trên đường ven biển Đà Nẵng

(NLĐO) – Công an TP Đà Nẵng thu giữ nhiều đao kiếm, thậm chí có cả bom xăng, là tang vật của vụ hỗn chiến trên đường biển xảy ra rạng sáng 7-5.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng 7-5, nhiều người dân hốt hoảng khi chứng kiến cảnh khoảng 40 thanh niên chia làm 2 nhóm lao vào hỗn chiến trên đường Võ Nguyên Giáp (khu vực phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Lúc này, một nhóm đi bộ chuẩn bị dao, bom xăng sẵn sàng nghênh chiến với nhóm đi xe máy. Sau một tiếng hô lớn, cả hai bên xông vào giáp lá cà, thậm chí còn sử dụng bom xăng ném vào đối phương.

Tổ tuần tra của Công an phường Mân Thái đang thực hiện nhiệm vụ gần đó nghe thông tin liền có mặt kịp thời. Thấy lực lượng công an, cả 2 nhóm liền bỏ chạy theo nhiều hướng, vứt lại một số loại hung khí khác nhau.

40 thanh niên vác đao kiếm, bom xăng hỗn chiến trong đêm trên đường ven biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Số hung khí là tang vật thu giữ được tại hiện trường

Ngay trong sáng 7-5, công an xác định Bùi Thanh Phúc (SN 2004, trú đường Trương Định, phường Mân Thái) là kẻ cầm đầu một nhóm hỗn chiến.

Qua khai thác ban đầu, Phúc khai ra kẻ cầm đầu nhóm còn lại là Trần Minh Toàn (trú đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Phúc và Toàn có mâu thuẫn trên mạng xã hội từ trước. Cả hai hẹn đánh nhau để phân thắng bại. Địa điểm hỗn chiến là trước nhà hàng Biển Lớn, đường Võ Nguyên Giáp.

Cụ thể, thông qua nhóm Zalo "Anh em Mân Thái", Phúc huy động được 20 đối tượng tham gia, chuẩn bị hung khí và tập trung tại điểm hỗn chiến như đã định. Khoảng 1 giờ ngày 7-5, nhóm của Toàn khoảng 20 người kéo đến và đánh nhau với nhóm Phúc.

40 thanh niên vác đao kiếm, bom xăng hỗn chiến trong đêm trên đường ven biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Công an đã bắt giữ 10 đối tượng trong nhóm của Bùi Thanh Phúc, tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại

Tại hiện trường, công an thu giữ 4 dao phóng lợn, 3 đao tự chế và 1 xe máy. Cơ quan Công an đã truy xét và bắt giữ được 10 đối tượng trong nhóm của Phúc, các đối tượng còn lại chưa xác định được nơi ở cụ thể hoặc không có mặt tại nhà.

Riêng nhóm của Toàn đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục truy xét, tìm kiếm, bắt giữ để tiếp tục điều tra, xử lý.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Phá đường dây sản xuất ma túy ngụy trang thuốc sinh lực tại TP HCM
25 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Điều tra vụ án Cố ý gây thương tích, lực lượng công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP HCM đã phát hiện ra đường dây sản xuất, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực.
Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
"Tú ông" nuôi thiếu nữ 16 tuổi bán dâm

"Tú ông" nuôi thiếu nữ 16 tuổi bán dâm

(NLĐO)- Treo biển quảng cáo cà phê, song Hoàng Văn Báu (Thái Nguyên) đã nuôi 7 gái bán dâm, trong đó người ít tuổi nhất mới 16 tuổi.