30/09/2022 20:50

3 lần liên tiếp hoãn tòa xử 1 cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường

(NLĐO)- Nguyễn Thanh Hải, cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương, được xác định đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng của 4 người ở Hải Dương và Nam Định.

Chiều 30-9, TAND tỉnh Hải Dương hoãn lần thứ 3 phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với cựu quyền cục trưởng Cục (QLTT) Hải Dương Nguyễn Thanh Hải (SN 1962, trú tại phường Trần Phú, TP Hải Dương).

3 lần liên tiếp hoãn tòa xử 1 cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường - Ảnh 1.

Công an đọc quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải

Theo Hội đồng xét xử, phiên tòa bị hoãn do bị cáo Nguyễn Thanh Hải vắng mặt vì sức khỏe không bảo đảm, người bào chữa có đơn xin vắng mặt gửi đến cơ quan tố tụng. Ngoài ra, người bào chữa cho bị cáo và một số bị hại cũng vắng mặt.

Trước đó, TAND tỉnh Hải Dương cũng đã 2 lần phải hoãn phiên tòa xét xử vụ án này vào ngày 22-8 do người bào chữa của bị cáo có đơn xin hoãn và ngày 22-9 do bị cáo vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thanh Hải là chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương kiêm phó giám đốc Sở Công Thương từ ngày 10-5-2009 đến ngày 11-10-2018. Sau đó, Nguyễn Thanh Hải giữ chức quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương từ ngày 12-10-2018 đến ngày 15-7-2020.

Vào đầu tháng 3-2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh L.V.Đ. (trú tại huyện Hải Hậu, Nam Định) đã đến gặp và nhờ Nguyễn Thanh Hải, khi đó đang giữ chức vụ phó giám đốc Sở Công Thương kiêm chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương (nay là Cục QLTT tỉnh Hải Dương) giúp đỡ để được tuyển vào làm công chức tại Chi cục QLTT tỉnh.

Với lời hứa hẹn chạy việc thành công, Nguyễn Thanh Hải đã liên tục đưa ra những thông tin không có thật về việc được giao biên chế và quyền ký hợp đồng lao động để anh Đ. tin tưởng giao tiền. Trong thời gian từ tháng 3-2015 đến tháng 8-2019, anh Đ. đã 2 lần chuyển tiền cho Hải với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi, việc làm chưa có và toàn bộ số tiền đưa cho Hải cũng không được trả lại, anh Đ. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sau khi xác minh vụ việc, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình mở rộng điều tra, lực lượng công an cũng xác định Nguyễn Thanh Hải đã lợi dụng chức vụ đưa ra thông tin gian dối về việc Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương đang tuyển dụng lao động và có quan hệ quen biết có thể xin chuyển công tác cho giáo viên để chiếm đoạt khoảng 800 triệu đồng của 3 người khác ở 2 tỉnh Hải Dương và Nam Định.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt giám đốc công ty bất động sản ở Cà Mau
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Trần Như Ý, giám đốc công ty kinh doanh bất động sản ở Cà Mau, bị bắt để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Khởi tố 4 nữ kế toán thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình
3/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Điều tra mở rộng vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và các Chi cục trực thuộc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bổ sung 4 bị can
Vợ chồng giám đốc doanh nghiệp “vẽ” dự án ảo lừa đảo hàng chục tỉ đồng
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Mua bán đất thua lỗ, cần tiền để trả nợ, một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Tĩnh cùng vợ thu hút vốn hợp tác để thực hiện dự án lớn, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều nạn nhân.
Bắt “yêu râu xanh” hiếp dâm 6 nữ sinh ở miền Tây
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại cơ quan công an, bước đầu Huy khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm 6 nữ sinh trung học cơ sở.
Quảng Nam: Bắt nhiều đối tượng tổ chức cá độ mùa World Cup

Quảng Nam: Bắt nhiều đối tượng tổ chức cá độ mùa World Cup

(NLĐO) – Lực lượng công an ở tỉnh Quảng Nam phát hiện một số đối tượng tổ chức đánh bạc thông qua hình thức cá cược các trận thi đấu bóng đá tại World Cup 2022.