03/05/2014 09:27

Windows 8 thêm khả năng nhận diện ngôn ngữ tự nhiên

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft cho biết đã bổ sung khả năng tìm kiếm dựa trên ngôn ngữ tự nhiên cho công cụ Smart Search trên Windows 8, nghĩa là người dùng có thể thực hiện tìm kiếm nội dung truy vấn bằng giọng nói.

Trên blog của mình, Microsoft cho biết người sử dụng phải cập nhật phiên bản mới nhất của Windows 8 mới có thể tận dụng tính năng mới. Theo đó, điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm Bing trên sản phẩm Windows của hãng trở nên hữu ích hơn.

Với phiên bản mới, người dùng có thể thực hiện các lệnh truy vấn phổ biến như “my screen is too bright” để mở trình đơn thay đổi độ sáng màn hình, hoặc “get apps for Windows” để mở Windows Store. Tuy nhiên, một số truy vấn phổ biến khác như “how do I connect to the Internet” hoặc “find my printer” đơn giản chỉ có thể trở về trang tìm kiếm.

Mặc dù vậy, đây vẫn được xem như là những nỗ lực trong việc nâng cấp tính năng tìm kiếm trên Windows của Microsoft, đặc biệt là cải thiện công cụ tìm kiếm Bing. Một năm trước, Microsoft cho biết Bing có thể sử dụng như là một ứng dụng trợ lý ảo, nhận diện ngôn ngữ tự nhiên vốn được tìm thấy trong Cortana, ứng dụng trợ lý kỹ thuật số mới được Microsoft giới thiệu trong Windows Phone 8.1.

Giống như Google Now bắt đầu được Google cung cấp cho trình duyệt Chrome, Microsoft đang bắt đầu những bước tiếp theo trong việc đưa trợ lý giọng nói Cortana vào nền tảng Windows. Theo những tin đồn gần đây cho biết Cortana có thể xuất hiện trong bản cập nhật Windows vào mùa thu năm nay hoặc trên phiên bản Windows thế hệ tiếp theo.

Liên quan đến vấn đề Cortana dành cho Windows, một đại diện của Microsoft chỉ đưa ra ngụ ý rằng công cụ truy vấn tìm kiếm này đang được phát triển đúng hướng và công ty không muốn tiết lộ bất kỳ chi tiết về phiên bản này trong tương lai. Hiện Microsoft đang tiếp tục khám phá cách để mang đến cho Cortana những chức năng tuyệt vời nhất có thể.

Thu Phương
Người dân có mặt bằng cho thuê ở Hà Nội, có phải thành lập hộ kinh doanh?

Người dân có mặt bằng cho thuê ở Hà Nội, có phải thành lập hộ kinh doanh?

Kinh tế 14:32

(NLĐO)- Người nộp thuế đã đặt câu hỏi về quy định về thành lập hộ kinh doanh và các chính sách thuế khi cho thuê bất động sản.

Bị nghệ sĩ Bình Tinh tố cáo, người bạn rất thân của cố NSƯT Vũ Linh lên tiếng

Bị nghệ sĩ Bình Tinh tố cáo, người bạn rất thân của cố NSƯT Vũ Linh lên tiếng

Độc quyền 14:29

(NLĐO) - Người bạn rất thân của cố NSƯT Vũ Linh đã chính thức lên tiếng sau khi nghệ sĩ Bình Tinh đăng đơn tố cáo lên mạng xã hội

Điều tra vụ nghi cán người, chỉ còn mỗi cánh tay trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Điều tra vụ nghi cán người, chỉ còn mỗi cánh tay trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Pháp luật 14:28

(NLĐO) - Sau khi phát hiện dấu vết nghi có người bị cán, lực lượng chức năng tạm đóng một đoạn tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết để khám nghiệm hiện trường

500 người tham gia tập huấn về PCCC & CNCH

500 người tham gia tập huấn về PCCC & CNCH

Bạn đọc 14:28

(NLĐO) - Khoảng 500 người tại 50 đơn vị trên địa bàn phường Chánh Hiệp và Thủ Dầu Một, TPHCM tham gia lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH

Hai phụ nữ nhảy khỏi xe khi xe đầu kéo mất thắng trên đèo Bảo Lộc

Hai phụ nữ nhảy khỏi xe khi xe đầu kéo mất thắng trên đèo Bảo Lộc

Thời sự 14:21

(NLĐO) - Khi đang đổ đèo Bảo Lộc, xe đầu kéo chở alumin mất thắng va chạm với 2 ô tô rồi cuốn một xe máy vào gầm.

TPHCM chỉ có 36 cơ sở dưỡng lão chăm sóc hơn 1,6 triệu người cao tuổi

TPHCM chỉ có 36 cơ sở dưỡng lão chăm sóc hơn 1,6 triệu người cao tuổi

Sức khỏe 14:09

(NLĐO) - Đến cuối năm 2025, TP HCM có khoảng 1,6 triệu người trên 60 tuổi, chiếm 11% dân số và là địa phương có số người cao tuổi lớn nhất cả nước.

Hàng không, du lịch khẩn trương đổi lịch đón khách dịp Tết Dương lịch 2026

Hàng không, du lịch khẩn trương đổi lịch đón khách dịp Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 14:07

(NLĐO) – Do lịch nghỉ Tết dương lịch 2026 được công bố muộn, các đơn vị phải chạy đua bổ sung kế hoạch kinh doanh mới nhằm đáp ứng sự thay đổi này