25/10/2020 04:33

Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Bộ phận kỹ thuật của một doanh nghiệp xe máy có thị phần khá lớn vừa đưa ra một số lưu ý về sử dụng xe máy trong mùa mưa.

Theo đó, chủ xe nên đến các tiệm sửa chữa để kiểm tra tất cả bộ phận như bugi, lọc gió, mô-tơ khởi động, các loại công tắc… Trong đó, một số linh kiện cần ưu tiên kiểm tra, làm vệ sinh là bugi, lọc gió, chế hòa khí… Đồng thời, không được quên kiểm tra dầu động cơ, dầu hộp số; kiểm tra buồng đốt bởi có thể chứa nước gây chết máy. Việc bổ sung mỡ, dầu vào các khớp nối, vòng bi, nhông xích tải… cũng rất quan trọng bởi nước mưa dễ khiến các bộ phận này bị gỉ sét, dẫn đến hoạt động thiếu trơn tru.

Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa - Ảnh 1.

Nên thường xuyên kiểm tra xe máy trong mùa mưa

Nhân viên tại các cửa hàng sửa xe cũng lưu ý chủ xe không nên để xe ở nơi có nước xâm nhập vào đồng hồ, hệ thống đèn, làm trôi dầu mỡ ở các chi tiết cần được bôi trơn. Trường hợp phải đi dưới trời mưa, nên tránh chỗ nước ngập sâu. Nếu buộc phải đi vào đường ngập nước, người điều khiển phương tiện nên về số thấp, giữ đều ga, sử dụng phanh khi cần giảm tốc độ thay vì giảm ga đột ngột. Ngoài ra, không nên cố khởi động lại máy ngay trên đoạn đường ngập nước bởi có thể gây thủy kích dẫn đến hỏng máy. Sau khi đi mưa về, nên rửa xe và lau khô nước, làm sạch nước ở vị trí công tắc.

Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh 999 xe ôtô điện của VinFast xuống tàu "xuất" Mỹ
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện VinFast xuất khẩu lô 999 xe ôtô điện đầu tiên sang thị trường Mỹ đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ xuất khẩu lô xe điện đầu tiên của VinFast sang Mỹ
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Sáng 25-11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ xuất khẩu lô 999 xe ôtô điện đầu tiên của VinFast sang thị trường Mỹ từ cảng MPC Port, quận Hải An, TP Hải Phòng
Dàn ôtô điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng chờ lên tàu sang Mỹ
24/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Đây là lô xe điện đầu tiên VinFast xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Canada theo hợp đồng đã ký trước đó
VinFast hợp tác chiến lược với INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
24/11/2022 548 1k
(NLĐO) - VinFast - Công ty sản xuất xe điện đến từ Việt Nam và INFORM - Công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.
Đua nhau khuyến mãi tivi trước giờ khai mạc World Cup 2022

Đua nhau khuyến mãi tivi trước giờ khai mạc World Cup 2022

(NLĐO) - Càng tới sát ngày khai mạc vòng chung kết World Cup 2022 (20-11), các cửa hàng, trung tâm điện máy càng đẩy mạnh các chương trình ưu đãi, giảm giá tivi để thu hút khách hàng.