08/11/2020 00:04

Lo "hụt" ưu đãi lệ phí trước bạ 50%

Thông tin từ các đại lý ôtô cho thấy một số khách hàng đã yêu cầu hủy đặt hàng đối với một số mẫu xe có khả năng không về kịp năm nay để được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ giảm 50%. Nhiều khách đã chuyển sang chọn các mẫu xe có hàng sẵn để khỏi "hụt" chính sách ưu đãi trên.

Một số mẫu xe lắp ráp được nhiều khách đặt cọc là Kia Seltos, Honda City 2021... bởi đại lý hứa sẽ giao xe trong năm 2020. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật mới nhất, các đại lý hiện "không biết lúc nào mới có xe giao cho khách".

Lo hụt ưu đãi lệ phí trước bạ 50% - Ảnh 1.

Lượng khách hàng đặt mua xe Seltos khá cao

Giải đáp thắc mắc liên quan đến thời hạn giao xe, đại diện Honda Việt Nam cho biết đã có thông báo đến nhà phân phối cho phép đại lý được nhận đăng ký xe cho khách hàng từ ngày 26-10 vừa qua với mẫu Honda City 2021. Mẫu này sẽ được giao đến các đại lý từ tháng 1-2021. Do đó, khi khách nhận được mẫu xe này thì chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước đã hết hiệu lực.

Còn với mẫu Kia Seltos, thông tin từ Công ty CP Ôtô Trường Hải cho thấy từ tháng 9 vừa qua, mẫu này đã được sản xuất, lắp ráp trong nước và xuất xưởng. Số lượng khách đặt mua mẫu xe này tăng cao. Bởi vậy, từ giữa tháng 10, công ty yêu cầu các đại lý tạm dừng tiếp nhận đặt hàng mới nhằm tập trung giải quyết giao xe cho khách đã đặt mua trước đó.


Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM mở đợt cao điểm kiểm tra rượu, bia sau vụ ngộ độc rượu ở Thủ Đức
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau vụ ngộ độc do sử dụng rượu có chứa methanol, TP HCM triển khai cao điểm kiểm tra toàn diện đối với mặt hàng rượu, bia, đồ uống có cồn
Đông du khách, thiếu người phục vụ
2 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8, trong khuôn khổ Diễn đàn Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức đã diễn ra hội thảo "Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam".
Than trời về thủ tục nhà đất!
2 giờ trước 548 1k
Hơn 100 doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn TP HCM đã nêu rất nhiều vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, ký hợp đồng và tính tiền sử dụng đất
Giá vàng hôm nay 10-8: Vàng thế giới tăng mạnh, trong nước lại đi xuống
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố chỉ số giá tiêu dùng mới nhất, báo hiệu lạm phát tại nước này hạ nhiệt, USD tiếp tục giảm giá trên diện rộng
Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng

Làng ĐH Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.