05/07/2020 06:49

Laptop ế vẫn tăng giá

Thông tin từ các siêu thị, cửa hàng máy tính tại TP HCM cho thấy giá bán laptop hiện nay tăng khá cao so với thời điểm cuối năm ngoái.

Mức tăng đối với những mẫu laptop giá cao là khoảng 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/máy. Dòng laptop bình dân có mức tăng khoảng 300.000-500.000 đồng/máy.

Về nguyên nhân tăng giá, các siêu thị, cửa hàng điện máy giải thích là do phía nhà sản xuất và cung ứng thông báo việc sản xuất, xuất khẩu linh kiện gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 cùng tình hình đóng cửa biên giới, kéo theo các dây chuyền sản xuất máy tính bị ảnh hưởng, giá thành đội lên.

Laptop ế vẫn tăng giá - Ảnh 1.

Các cửa hàng bán máy tính ế khách và phải nhập laptop giá cao

"Thông thường, tháng 7 hằng năm là thời điểm siêu thị, cửa hàng giảm giá, tặng quà, hỗ trợ tài chính cho sinh viên, học sinh mua máy tính phục vụ năm học mới. Năm nay, do năm học kết thúc muộn nên chúng tôi dự tính lùi chương trình khuyến mãi đến giữa tháng 8. Cùng với việc giá máy tính tăng, doanh thu của cửa hàng cũng thấp chưa từng có" - chủ một cửa hàng máy tính cho hay.

Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Nam: Thu hồi quyết định chủ trương đầu tư 2 đại dự án 5.400 tỉ đồng
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ cuối năm 2018 nhưng 2 dự án có tổng mức đầu tư lên tới hơn 5.400 tỉ đồng của Tập đoàn T&T mới chỉ nằm trên giấy.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội bị mạo danh... để huy động tiền trái phép
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định website chính thức có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.
Nhân sự lãnh đạo mới của Bamboo Airways
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 8-8, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực kể từ ngày 6-8-2022.
Tân Tạo đính chính số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công ty Tân Tạo vừa đính chính số tiền chi tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến, từ 1.936 tỉ đồng xuống còn 633 tỉ đồng, đồng thời tài sản ngắn hạn cũng giảm và tài sản dài hạn trong báo cáo tài chính mới nhất đã tăng lên.
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm.