05/07/2020 06:49

Laptop ế vẫn tăng giá

Thông tin từ các siêu thị, cửa hàng máy tính tại TP HCM cho thấy giá bán laptop hiện nay tăng khá cao so với thời điểm cuối năm ngoái.

Mức tăng đối với những mẫu laptop giá cao là khoảng 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/máy. Dòng laptop bình dân có mức tăng khoảng 300.000-500.000 đồng/máy.

Về nguyên nhân tăng giá, các siêu thị, cửa hàng điện máy giải thích là do phía nhà sản xuất và cung ứng thông báo việc sản xuất, xuất khẩu linh kiện gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 cùng tình hình đóng cửa biên giới, kéo theo các dây chuyền sản xuất máy tính bị ảnh hưởng, giá thành đội lên.

Laptop ế vẫn tăng giá - Ảnh 1.

Các cửa hàng bán máy tính ế khách và phải nhập laptop giá cao

"Thông thường, tháng 7 hằng năm là thời điểm siêu thị, cửa hàng giảm giá, tặng quà, hỗ trợ tài chính cho sinh viên, học sinh mua máy tính phục vụ năm học mới. Năm nay, do năm học kết thúc muộn nên chúng tôi dự tính lùi chương trình khuyến mãi đến giữa tháng 8. Cùng với việc giá máy tính tăng, doanh thu của cửa hàng cũng thấp chưa từng có" - chủ một cửa hàng máy tính cho hay.

Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Khuyến khích nhiều thành phần tham gia
10 phút trước 548 1k
Các địa phương cần có cơ chế đặc thù để những hoạt động kinh doanh về đêm phát triển mạnh
Giá vàng hôm nay 31-3: Bất ngờ tăng trở lại
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau một phiên giảm hàng chục USD/ounce, giá vàng hôm nay của thế giới, 31-3, đột ngột đi lên khi đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Khách vay tiền bị "ép" mua bảo hiểm: Đường dây nóng Bộ Tài chính tiếp nhận thông tin gì?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại diện Bộ Tài chính cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, sẽ phân loại, xác minh thông tin ban đầu và chuyển đến cơ quan liên quan giải quyết, xử lý
Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm

Kinh tế ban đêm đang chuyển biến tích cực (*): Không chỉ có ẩm thực và chợ đêm

Ẩm thực về đêm đang được hiểu đơn giản là kinh tế ban đêm nhưng chưa tạo được nét riêng để thu hút du khách