05/06/2022 07:26

Chạy đua hưởng ưu đãi, ôtô nội "cháy" hàng

Thông tin từ các đại lý ôtô cho hay thời điểm cuối tháng 5 vừa qua, số lượng khách hàng tìm đến đại lý để hỏi mua xe và đặt cọc tăng rất mạnh. Hầu hết khách có tâm lý tìm mua các mẫu xe lắp ráp trong nước để được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ có hiệu lực đến hết ngày 31-5.

"Lượng khách đăng ký mua xe nội tăng gấp 2-3 lần so với những tháng trước đó. Chúng tôi phải ngưng nhận đăng ký bởi không biết khi nào mới có xe giao cho khách" - nhân viên kinh doanh một đại lý ôtô tại TP HCM cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều đại lý phân phối ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước hiện "cháy" hàng; nhiều mẫu "hot" chỉ còn vài chiếc. Chẳng hạn, một đại lý Kia ở TP Thủ Đức (TP HCM) không còn chiếc xe nào để bán cho khách; đại lý của Hyundai, Mazda cũng không còn nhiều xe nội để khách chọn.

Chạy đua hưởng ưu đãi, ôtô nội cháy hàng - Ảnh 1.

Nhiều đại lý ôtô cạn nguồn cung xe lắp ráp, sản xuất trong nước do khách hàng tăng mua để kịp hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ

Ông Hoàng Công Thuận, quản lý đại lý ôtô ở quận Tân Bình (TP HCM), lý giải do khách hàng tăng cường mua xe sản xuất trong nước vào những ngày cuối quy định giảm lệ phí trước bạ có hiệu lực khiến đại lý và hãng không thể đáp ứng được nhu cầu. "Để hỗ trợ khách hàng được giảm lệ phí trước bạ trong điều kiện chưa có xe xuất xưởng, đại lý đã phải tích cực hoàn thành hồ sơ, hợp đồng mua bán trước để làm thủ tục đóng thuế trước. Tuy nhiên, khách phải thanh toán trước 100% để tránh trường hợp bỏ cọc, không nhận xe sau này. Khách mua xe theo dạng chạy giấy tờ trước, nhận xe sau có thể phải chờ ít nhất 1 tháng hoặc thậm chí vài tháng mới nhận được xe" - ông Thuận cho biết.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5, sức tiêu thụ ôtô tăng rất cao bởi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ còn hiệu lực đến hết ngày 31-5. Trước đó, hồi tháng 4, tiêu thụ ôtô cũng rục rịch tăng với 42.359 chiếc các loại được bán ra, tăng 14% so với tháng tháng 3.

Chạy đua hưởng ưu đãi, ôtô nội cháy hàng - Ảnh 2.
Tin-ảnh: N.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều thiết bị gia dụng có hiệu suất năng lượng thấp sẽ bị cấm nhập khẩu, kinh doanh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ bao gồm nhóm thiết bị gia dụng như: bóng đèn huỳnh quang compact, bếp hồng ngoại, bếp từ, đèn LED...
Tín đồ "nhà táo" thất vọng vì giá bán trên cửa hàng Apple Việt Nam quá cao
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giá bán tại Apple Store Online cao hơn các hệ thống bán lẻ khác từ 1-7 triệu đồng khiến không ít tín đồ "nhà táo" thất vọng
Thêm cơ hội mua ôtô trả góp
16 giờ trước 548 1k
Các ngân hàng cho rằng việc giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, trong đó có vay mua ôtô, là cần thiết để kích cầu trong bối cảnh thị trường trầm lắng
Ôtô cũ hút khách
18 giờ trước 548 1k
Thông tin từ các trang mua bán ôtô cũ cho thấy trong 4 tháng đầu năm nay, thị trường bất ngờ lấy lại đà tăng trưởng đáng kể. Số lượt liên hệ mua xe tăng 11% và lượt đăng bán tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022.
Ngân hàng "tung" gói vay mua nhà, ôtô lãi suất từ 7,99%

Ngân hàng "tung" gói vay mua nhà, ôtô lãi suất từ 7,99%

(NLĐO) – Các ngân hàng bắt đầu điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay mua ô tô trong bối cảnh mặt bằng lãi suất hạ nhiệt.