17/05/2020 08:57

Các hãng ôtô đua nhau ra xe mới

Sau thời gian khó khăn do dịch Covid-19, nay các hãng ôtô chuẩn bị đưa ra mẫu xe mới để hâm nóng thị trường.

Theo đó, Mitsubishi với mẫu Pajero Sport đã ra mắt ở Thái Lan và đang được hãng này chuẩn bị đưa về thị trường Việt Nam. Giới chuyên môn đánh giá Pajero Sport sẽ là tân binh cạnh tranh với Toyota Fortuner, Ford Everest, Nissan Terra.

GLB là dòng xe crossover cỡ lớn (5+2 chỗ) của Mercedes-Benz sẽ được nhập khẩu với giá bán khoảng 2 tỉ đồng. Mẫu xe này sẽ là đối thủ với Volkswagen Tiguan Allspace (1,8 tỉ đồng), Ford Explorer (2,268 tỉ đồng), Hyundai Palisade (2,2 tỉ đồng). BMW X6 2020 trong phân khúc crossover-coupe (giá khoảng 65.000 USD) cũng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Các hãng ôtô đua nhau ra xe mới - Ảnh 1.

Mẫu xe mới XL7 của Suzuki

Thông tin từ Mazda Việt Nam cho thấy hãng này sẽ có mẫu Mazda2 phiên bản nâng cấp, với nhiều tính năng, công nghệ mới. Audi Việt Nam cũng sẽ đưa ra thị trường một số mẫu Audi A4, Q3 và Q7 thuộc phiên bản mới nhất. Mẫu xe nằm ở phân khúc sedan hạng B Nissan Sunny 2020 sắp có mặt tại thị trường Việt Nam. Ford Escape sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam sẽ được bán ra trong nay mai.

Thị trường ôtô gần đây còn gây chú ý bởi Suzuki giới thiệu xe XL7 được nâng cấp từ mẫu Ertiga của hãng này. Kiểu dáng tổng thể của XL7 và Ertiga không có nhiều khác biệt, chỉ nhỉnh hơn chút ít về kích thước. Giá bán XL7 cao hơn mẫu trước đó khoảng 30 triệu đồng, lên 585 triệu đồng/xe. Mẫu xe này được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Xpander của Mitsubishi - có giá bán khoảng 620 triệu đồng. Các thông số cho thấy mẫu xe của hai đối thủ này khá tương đồng. Tuy nhiên, về tiện nghi nội thất, XL7 có ưu điểm với màn hình trung tâm lớn 10 inch (Xpander 7 inch), điều hòa tự động (Xpander chỉnh tay). Về ngoại thất, XL7 cũng trội hơn nhờ sử dụng đèn led, còn Xpander là halogen.

Đại diện Mitsubishi cho biết Xpander 2020 sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 6 tới. Hãng xe này từng tiết lộ từ tháng 5-2020 sẽ sản xuất, lắp ráp mẫu Xpander tại Việt Nam và có giá bán phù hợp hơn. Theo đó, nhiều khả năng phiên bản Xpander AT (số tự động) được lắp ráp trong nước, bản Xpander MT vẫn sẽ là xe nhập khẩu từ Indonesia. 

Tin-ảnh: L.Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

6 ngày thỏa sức mua sắm hàng đặc sản tại quận Tân Phú
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản do UBND quận Tân Phú tổ chức vừa khai mạc vào tối 6-6.
Đà Nẵng: Cơ hội mua sắm hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 19 tỉnh thành
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2023 – Tôn vinh sản phẩm OCOP giới thiệu hàng trăm sản phẩm OCOP đến từ TP Đà Nẵng và 18 tỉnh thành cả nước.
DIC Group thay sếp, thành lập Ủy ban đầu tư
6/6/2023 548 1k
(NLĐO)- DIC Group bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Tín, phó tổng giám đốc, giữ chức vụ tổng giám đốc thay ông Hoàng Văn Tăng từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 6-6.
Nhận định chứng khoán ngày 7-6: Chưa dừng đà tăng?
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh giúp chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm, củng cố xu hướng đi lên trong ngắn hạn.