11/07/2021 06:58

Bảo hiểm xe máy lề đường "hết đất sống"

Cách đây ít năm, dịch vụ bán bảo hiểm xe máy lề đường tại TP HCM khá nhộn nhịp, tập trung chủ yếu tại các tuyến đường cửa ngõ như: xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13 (TP Thủ Đức), Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Trường Chinh (quận Tân Bình), Quốc lộ 22 (quận 12)...

Tuy nhiên, gần đây, hầu hết các tuyến đường đều vắng bóng người bán bảo hiểm. Ông N.M.H (bán bảo hiểm xe máy tại Quốc lộ 13) cho biết hồi giữa năm ngoái, khi lực lượng công an ra quân kiểm tra giấy tờ xe máy, bảo hiểm xe máy bán "đắt như tôm tươi".

Thời điểm đó, mỗi ngày ông bán đến vài trăm tờ bảo hiểm. Khi chiến dịch qua đi, lượng khách hỏi mua giảm hẳn. "Nhiều người chỉ mua để đối phó chứ không thường xuyên quan tâm loại bảo hiểm này.

Chưa kể, dịch Covid-19 bùng phát trở lại khiến buôn bán rất khó khăn, lượng xe cộ qua lại thưa thớt, nhiều người bỏ bán bảo hiểm" - ông H. nói.

Bảo hiểm xe máy lề đường hết đất sống - Ảnh 1.

Bán bảo hiểm xe máy lề đường ế ẩm

Theo tìm hiểu của phóng viên, một trong những nguyên nhân ngày càng ít người chọn mua bảo hiểm xe máy ở lề đường là nguy cơ bị lừa khá cao. Ông N.V.T (ngụ quận 1, TP HCM) cho biết tháng 2 vừa qua, khi chuẩn bị làm thủ tục đăng ký chiếc xe máy điện cho con trai, ông được một phụ nữ bán bảo hiểm lề đường chào giá 80.000 đồng.

"Người bán này thuyết phục tôi mua với lý do phải có bảo hiểm xe máy mới được đăng ký xe điện. Tuy nhiên, khi đi đăng ký xe, tôi không thấy ai yêu cầu phải xuất trình giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy. Thời điểm đó, quy định xe máy điện phải chính thức mua bảo hiểm chưa có hiệu lực" - ông T. kể.

Người bán bảo hiểm lề đường còn thường treo bảng quảng cáo "Bảo hiểm xe máy 10.000 đồng" khiến khách hàng hiểu lầm có thể mua được bảo hiểm giá rẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là loại bảo hiểm dành cho người ngồi sau và không có giá trị để xuất trình với cảnh sát giao thông khi được yêu cầu.

"Tôi mua ở lề đường, bảo hiểm xe máy có giá 80.000 đồng tích hợp "Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự" và "Giấy chứng nhận bảo hiểm tự nguyện". Nhưng về nhà mới phát hiện mục "Bảo hiểm tự nguyện trách nhiệm dân sự" được đóng dấu "không tham gia", chỉ có mục "Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe" được đóng dấu tham gia với phí chỉ 20.000 đồng" - một chủ xe máy bức xúc.

Hiện nay, còn có nhiều hình thức mua bảo hiểm online khá thuận tiện, được cung cấp bởi công ty bảo hiểm hoặc các ứng dụng mua hộ uy tín. Chủ phương tiện có thể đặt mua nhanh chóng mà không lo bị lừa đảo.

Tin-ảnh: G.Hưng

Tin liên quan

Viết bình luận

Lado Taxi thuê 500 ôtô điện của VinFast
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lado Taxi là đơn vị đầu tiên đưa ôtô điện VinFast vào hoạt động sau đó quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn
VinFast chính thức bàn giao xe điện VF 9 và sắp xuất khẩu lô xe VF8 thứ 2
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo VinFast, trong tháng 4 tới hãng xe này sẽ bàn giao xe điện VF 5 Plus cho khách hàng trong nước.
iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi
"Phù phép" ôtô cũ nát thành xe mới
26/3/2023 548 1k
Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố...