18/12/2024 22:21

Ông Nguyễn Văn Thuận làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia

In bài viết

(NLĐO)- Ngày 18-12, Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

Theo báo cáo tại Đại hội, ngay từ ngày đầu thành lập vào năm 2014, Hội đã tập hợp được hơn 200 hội viên là những cán bộ, cựu lưu học sinh đã từng học tập, sinh sống và công tác tại Armenia.

Ông Nguyễn Văn Thuận làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia, phát biểu tại đại hội. Ảnh: Dương Ngọc

Trong 10 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội luôn quán triệt tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, tích cực tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị, hợp tác có hiệu quả trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, các hoạt động lễ tân đối ngoại, giao lưu hữu nghị, cầu nối phát triển hợp tác... hướng tới những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của hai nước, góp phần không nhỏ vào công tác đối ngoại nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua danh sách Ban Chấp hành gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, Chủ tịch Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP Hải Phòng, Chủ tịch Hội khóa I tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội hữu nghị Việt Nam-Armenia đề ra mục tiêu tổng quát là đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động. Xây dựng, củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh, làm cơ sở thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, góp phần tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa nhân dân hai nước; tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè Armenia đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước của Việt Nam.

Đặc biệt, trong điều kiện mới của công tác đối ngoại nhân dân, các hoạt động hữu nghị đòi hỏi phải đổi mới, thiết thực, hiệu quả, có khả năng tiếp cận và hợp tác đa chiều, có hình thức và nội dung hoạt động phong phú, hấp dẫn để thu hút đa dạng các đối tượng và lực lượng tham gia, tăng cường khả năng vận động tài trợ, xã hội hóa cho các hoạt động của Hội.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan khẳng định, Hội có vai trò quan trọng trong việc xây dựng cầu nối và nền tảng cho tình hữu nghị vĩ đại giữa Armenia và Việt Nam. "Chúng tôi cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện để sinh viên Việt Nam đến Armenia học tập và khôi phục truyền thống này. Bởi vì thế hệ của các bạn, thế hệ của chúng tôi, luôn sống với những ký ức này. Nhưng điều cần thiết là tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, có sự tôn trọng, hỗ trợ và hợp tác với nhau giữa thế hệ trẻ hai nước"- Đại sứ chia sẻ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhất trí với phương hướng công tác khóa II nhiệm kỳ 2024-2029, tin tưởng Hội sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới to lớn hơn, góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ hai nước.

Dương Ngọc
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.