18/04/2024 09:32

Nữ “đại gia” bể hụi trăm tỉ ở Phú Quốc bất ngờ rút tên khỏi công ty

In bài viết

(NLĐO) - Đang giữ chức phó giám đốc điều hành mọi hoạt động của khách sạn Kim Hoa, bà Phượng bất ngờ rút tên khỏi danh sách thành viên góp vốn công ty giữa lúc dư luận xôn xao thông tin bà bể hụi hàng trăm tỉ đồng.

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc vụ bà P.H.T.P. (chủ khách sạn K.H. ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc) bị tố lừa đảo nhiều dây hụi lên đến hàng trăm tỉ đồng, ông Phạm Huỳnh Quốc Thanh - Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Kim Hoa (khách sạn Kim Hoa) - bất ngờ lên tiếng phản hồi, thanh minh về tình trạng nợ nần của chủ khách sạn này.

Nữ “đại gia” bể hụi trăm tỉ ở Phú Quốc bất ngờ rút tên khỏi công ty- Ảnh 1.

Nhiều người kéo đến khách sạn Kim Hoa ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc yêu cầu bà P. giải quyết tiền nợ hụi

Theo ông Thanh, khách sạn Kim Hoa do ông và 2 thành viên khác trong gia đình góp vốn thành lập từ năm 2005 đến nay. Ông là người đại diện theo pháp luật của công ty, với chức danh Chủ tịch HĐTV, kiêm giám đốc công ty.

Vì vậy, ông cho rằng thông tin bà P.H.T.P. (tên đầy đủ là Phạm Huỳnh Tuyết Phượng) - người bị tố giác liên quan tới vụ vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng tại Phú Quốc - giữ vị trí chủ khách sạn Kim Hoa là không đúng sự thật. Ông khẳng định bà Phượng không phải là chủ khách sạn Kim Hoa và cũng không phải là thành viên của công ty.

Nữ “đại gia” bể hụi trăm tỉ ở Phú Quốc bất ngờ rút tên khỏi công ty- Ảnh 2.

Bà Phượng tuyên bố bể hụi tháng 3-2023, đến tháng 4-2024 thì ra khỏi danh sách thành viên góp vốn khách sạn Kim Hoa

Ngoài ra, ông Thanh cũng giải thích rằng do các thành viên công ty đều nhiều việc, không trực tiếp điều hành nên đã thống nhất giao bà Phượng (em ruột của ông) điều hành khách sạn Kim Hoa. Còn mọi hoạt động làm ăn, kinh doanh hay chơi hụi của bà Phượng là việc cá nhân của bà, không liên quan đến hoạt động khách sạn.

Nữ “đại gia” bể hụi trăm tỉ ở Phú Quốc bất ngờ rút tên khỏi công ty- Ảnh 3.

Trong lần thay đổi đăng ký kinh doanh trước đó, bà Phượng đứng tên đồng sở hữu khách sạn Kim Hoa, cũng trong thời gian này nữ "đại gia" Phú Quốc mở 12 dây hụi lớn và bể hụi

Nữ “đại gia” bể hụi trăm tỉ ở Phú Quốc bất ngờ rút tên khỏi công ty- Ảnh 4.

Tháng 1-2021, bà Phượng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc khách sạn Kim Hoa, được giao toàn quyền điều hành khách sạn

Để chứng minh bà Phượng không liên quan tới khách sạn Kim Hoa, ông Thanh đã cung cấp cho báo chí giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp đổi lần thứ 11, ngày 20-4-2023 cho khách sạn Kim Hoa. Theo đó, khách sạn Kim Hoa chỉ có 3 thành viên góp vốn, không có tên bà Phượng

Trong khi đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của khách sạn Kim Hoa đăng ký thay đổi lần thứ 10, ngày 9-2-2021 thì có 4 thành viên góp vốn như nhau. Ông Thanh sở hữu 25%, bà Phượng sở hữu 25%...

Trước đó, ngày 1-1-2021, chính ông Thanh với vai trò Chủ tịch HĐTV đã ký quyết định bổ nhiệm bà Phượng giữ chức Phó Giám đốc khách sạn Kim Hoa; giao quyền điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của khách sạn cho bà Phượng

Với uy tín chủ một khách sạn lớn, chỉ sau 3 tháng được bổ nhiệm, nữ "đại gia" này bắt đầu mở liên tục nhiều dây hụi lớn, thu hút nhiều chủ doanh nghiệp danh tiếng ở Phú Quốc tham gia.

Chỉ tính từ tháng 4-2021 đến tháng 6-2022, bà Phượng đã mở đến 12 dây hụi. Trong đó có một dây hụi 30 triệu đồng/tháng, 7 dây hụi 50 triệu đồng/tháng, 3 dây hụi 100 triệu đồng/tháng và 1 dây hụi 200 triệu đồng/tháng.

Đến khoảng tháng 3-2023, bà Phượng tuyên bố dừng đồng loạt các dây hụi khiến nhiều người lao đao. Thời điểm này, tiền nợ hụi của bà Phượng tính sơ bộ đã trên dưới 100 tỉ đồng, chưa kể hàng trăm tỉ đồng tiền nợ khác.

Điều bất thường là ngay sau khi bà Phượng vỡ hụi, ngày 20-4-2023, giấy phép đăng ký kinh doanh của khách sạn Kim Hoa bất ngờ đăng ký thay đổi lần thứ 11, tên của bà Phượng từ đó cũng không còn xuất hiện trong danh sách thành viên của công ty.

Như đã thông tin, ngày 29-12-2023, hàng chục người kéo đến khách sạn của bà P. tại khu phố 7, phường Dương Đông để căng băng-rôn, dùng loa thùng yêu cầu bà P. cùng chồng ra giải quyết nợ tiền hụi.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường đã có mặt giải tán đám đông để tránh gây mất trật tự địa phương. Sau đó, công an đã mời các bên liên quan lập biên bản sự việc.

Tại buổi làm việc với Công an phường Dương Đông và những người liên quan, ông B.A.V., Tổng quản lý khách sạn Kim Hoa, đồng thời cũng là chồng bà P. thừa nhận có biết vợ thiếu nợ hụi của nhiều người và cho biết gia đình đã đề ra hướng giải quyết tiền nợ hụi của bà P.

Tuy nhiên, sau đó vợ chồng bà P. vẫn không có phương án trả nợ cụ thể nên nhiều người đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà này đến cơ quan chức năng.


DUY NHÂN
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.