24/09/2018 05:03

Thị trường hữu cơ Romania "bùng nổ"

Doanh số sản phẩm hữu cơ tại Romania trong năm 2018 đã tăng 30% so với năm ngoái và tốc độ tăng trưởng này được dự đoán là sẽ tiếp tục đến năm 2020.

Doanh số sản phẩm hữu cơ đang tăng mạnh ở châu Âu dù chưa thể thống trị thị trường thực phẩm. Trong khối Liên minh châu Âu (EU), Đức là thị trường thực phẩm hữu cơ lớn nhất với doanh số 9,5 tỉ euro/năm. Tuy nhiên, nếu xét về thị phần sản phẩm hữu cơ, Đan Mạch là quốc gia dẫn đầu với 9,4%, tiếp đến là Luxembourg - 8,6%, Thụy Sĩ - 8,4% và Đức với 7%.

Dù chưa thể so sánh với những quốc gia EU nhưng Romania đã bắt đầu đón nhận xu hướng chuộng sản phẩm hữu cơ khi thị trường hữu cơ tại quốc gia này thu hút được ngày càng nhiều người tiêu dùng. Lượng sản phẩm hữu cơ xuất khẩu của Romania cũng đang tăng mạnh, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà sản xuất.

Thị trường hữu cơ Romania bùng nổ - Ảnh 1.

Doanh số sản phẩm hữu cơ tại Romania trong năm 2018 tăng 30% so với năm ngoái. Ảnh: ROMANIA INSIDER

Tuy đang trong giai đoạn đầu nhưng thị trường hữu cơ Romania rất năng động, tăng trưởng mạnh mẽ những năm gần đây. Thực phẩm, thực phẩm chức năng, nguyên liệu, mỹ phẩm hữu cơ là những sản phẩm được ưa chuộng nhất và nhu cầu đối với các mặt hàng này vẫn đang gia tăng.

"Sản phẩm hữu cơ tuy chỉ đang chiếm một tỉ lệ nhỏ thị trường nhưng chúng tôi tin rằng ngày càng có nhiều người tiêu dùng hiểu được lợi ích của những sản phẩm này và sử dụng chúng nhiều hơn. Dù chưa có số liệu chính thức, giá trị thị trường hữu cơ Romania ước tính là 20 triệu euro và có tiềm năng tăng trưởng rất lớn" - bà Sergiu Moga, quản lý cửa hàng hữu cơ trực tuyến Get Bio, cho biết.

Trong những năm qua, xu hướng tiêu thụ thực phẩm hữu cơ đã tăng mạnh ở Romania. Theo Business Review, đây là kết quả của nhiều yếu tố, bao gồm sức mua gia tăng trong bối cảnh người tiêu dùng được tuyên truyền tốt hơn về lợi ích của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, việc thiết lập khu bày bán sản phẩm hữu cơ riêng tại các chuỗi siêu thị cũng góp phần không nhỏ trong quá trình hình thành xu hướng này.

CAO LỰC
từ khóa :

Viết bình luận

Đưa bơ vào "sân chơi" trái cây cao cấp
17/5/2021 548 1k
Một số trang trại trồng bơ đầu tư bài bản, có thương hiệu bước đầu tham gia vào "sân chơi" cao cấp
Nghịch lý xoài mút Trung Quốc bán chạy giữa lúc xoài Việt Nam thu hoạch rộ
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Năm nay xoài mút Trung Quốc có mặt tại thị trường Việt Nam khá sớm, khi xoài trong nước đang rộ mùa, giá rẻ nhưng tiêu thụ vẫn tốt
Trái cây Thái Lan đầu mùa giá cao ngất, còn bưởi xoài Việt Nam rẻ bèo
15/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Trái cây Thái Lan như măng cụt, chôm chôm có hàng sớm nên được giá cao trong khi bưởi, xoài Việt Nam giá rẻ kéo dài
Tìm lối ra cho thanh long Bình Thuận
12/5/2021 548 1k
Diện tích thanh long phát triển "nóng" kéo theo nhiều khó khăn về hạ tầng phục vụ sản xuất, thị trường
Nông dân giúp nhau làm giàu

Nông dân giúp nhau làm giàu

Ngày 6-5, Hội Nông dân TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu...