17/12/2025 23:08

Tặng thẻ BHYT cho người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau

In bài viết

(NLĐO)- Người dân khó khăn giảm gánh nặng kinh tế khi khám chữa bệnh nhờ tấm thẻ BHYT miễn phí do Chương trình "Tặng thẻ BHYT năm 2026" trao tặng

Chiều 17-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng BHXH thành phố tổ chức chương trình "Tặng thẻ BHYT năm 2026", hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng thẻ BHYT miễn phí và quà cho 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở phường Tân Hưng, TPHCM. Đồng thời, trao biểu trưng phân bổ kinh phí cấp thẻ BHYT miễn phí cho các BHXH cơ sở nhằm trao đến tay những người dân khó khăn tại các phường, xã, đặc khu trên địa bàn TPHCM.

Tặng thẻ BHYT cho người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Ông Phan Hồng Ân- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM (bìa phải), chung vui cùng người dân khó khăn được nhận thẻ BHYT miễn phí

Theo ông Phan Hồng Ân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, sau một thời gian ngắn phát động chương trình tặng thẻ BHYT miễn phí cho người dân khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của 194 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền hỗ trợ là hơn 2,85 tỉ đồng. Với sự chung tay, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, ngày càng có nhiều người dân khó khăn trên địa bàn thành phố được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương,

Tặng thẻ BHYT cho người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Giám đốc BHXH TPHCM, trao biểu trưng phân bổ kinh phí cấp thẻ BHYT miễn phí cho các BHXH cơ sở

Theo đại diện BHXH TPHCM, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau", 5 năm qua, BHXH TP đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

"Mỗi sổ BHXH, mỗi tấm thẻ BHYT được trao đi không chỉ là giá trị vật chất, mà còn là sự sẻ chia, là niềm tin, là hy vọng để người dân khó khăn yên tâm hơn khi không may ốm đau, bệnh tật"- bà Nguyễn Hồng Hạnh, Phó Giám đốc BHXH TPHCM, chia sẻ.

HƯƠNG HUYỀN
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.