30/09/2024 09:36

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy

In bài viết

(NLĐO) - May mắn không phải rời đi vào hè qua nhưng Erik ten Hag giờ đây phải đối mặt với khả năng bị sa thải ngay ở quãng nghỉ quốc tế tháng 10 vì thành tích kém cỏi của Man United.

Chưa bao giờ dư luận lại "đồng thuận" đến thế về việc yêu cầu Man United sa thải ngay HLV Erik ten Hag sau khi đội bóng này thất bại thảm hại ngay trên sân nhà với tỉ số 0-3 trước Tottenham. 

Cựu danh thủ Paul Schole, người nổi tiếng với những lời chỉ trích "chẳng đâu vào đâu" dành cho đội bóng cũ, nay bất ngờ được dư luận ủng hộ khi nhận xét "Man United thi đấu như một đội quân vô tổ chức, không được huấn luyện, không ai biết họ sẽ thi đấu ra sao và tìm kiếm chiến thắng bằng cách nào".

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 1.

Manchester Eveming News trưng cầu ý kiến bạn đọc về việc sa thải Erik ten Hag

Tiếp đón Tottenham trên sân nhà ở trận cầu "Super Sunday" của vòng 6 Ngoại hạng Anh, Man United đã gây thất vọng não nề với hình ảnh của một đạo quân bạc nhược, kém cỏi ở mọi tuyến và cũng chẳng thể hiện nổi ý chí chiến đấu khi liên tục bị dẫn bàn, ăn thẻ và mất người. Họ bị dẫn bàn từ phút thứ 3 sau pha dứt điểm cận thành của Brennan Johnson rồi mất đội trưởng Bruno Fernandes cuối hiệp một sau một pha vào bóng ác ý.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 2.

Man United sụp đổ vì những màn trình diễn cá nhân kém cỏi

Tottenham ghi hai bàn ở hiệp hai do công của Dejan Kulusevski và Dominic Solanke, khép lại một buổi tối tệ hại tại Old Trafford trong tiếng la ó của người hâm mộ sau trận. 

Trận thua tủi hổ khiến Man United rơi xuống vị trí thứ 12 với vỏn vẹn 7 điểm sau 6 trận mở màn, bao gồm hai thất bại sân nhà gần nhất với cùng tỉ số 0-3 trước Liverpool và Tottenham.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 3.

Rất nhiều tân binh đắt giá nhìn mành lưới nhà rung lên sau pha ghi bàn của Solanke

Năm 2021, Ole Gunnar Solskjaer đã mất chức sau khi thảm bại 0-5 dưới tay Liverpool rồi thua tiếp Man City hai bàn không gỡ. Câu hỏi được đặt ra là liệu Erik ten Hag có lâm vào tình cảnh của người tiền nhiệm một khi không thể mang lại sự an tâm cho đội bóng sau chuỗi trận đáng thất vọng? 

Dàn lãnh đạo từng bày tỏ sự ủng hộ dành cho nhà cầm quân người Hà Lan cách đây ít tháng, giờ đây có còn giữ được sự bình tĩnh khi "Quỷ đỏ" liên tiếp sẩy chân?

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 4.

Erik ten Hag bất lực trước mọi diễn biến của Man United

Paul Scholes đã chỉ ra đúng "bệnh" của đội bóng, bởi ngay cả người ít quan tâm đến bóng đá cũng có thể nhìn thấy Man United giờ như một gánh xiếc hạng xoàng, mạnh ai nấy "diễn" với khả năng cực kém, chuyền tạt bóng hay dứt điểm đều tệ, không có bất cứ dấu ấn nào của một tập thể chơi bóng, được huấn luyện để làm tốt nhiệm vụ từng vị trí trong toàn bộ sự vận hành chung.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 5.

Hai năm rưỡi nhạt nhòa dấu ấn từ Erik ten Hag

Nhiều ý kiến kêu gọi sa thải Ten Hag sau thất bại nhục nhã của Man United, cho dù HLV này vừa được trao một bản hợp đồng mới vào mùa hè và được hỗ trợ ngân sách hơn 100 triệu bảng để mua sắm cầu thủ. 

Cây bút Kieran King của tờ Manchester Evening News cho rằng nên sa thải ngay Erik ten Hag, giao công việc tạm quyền cho trợ lý Ruud van Nistelrooy đến tháng 1 và sau đó tính toán người thay thế.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 6.

Trợ lý Ruud van Nistelrooy có khả năng nắm quyền thay Erik ten Hag

Một cựu danh thủ Man United giấu tên cho rằng, Kieran McKenna của Ipswich là một phương án thay thế khả dĩ, nếu mời được Thomas Tuchel xem ra có thể ổn định được Man United giữa lúc "tranh tối tranh sáng" này và nhất là tình hình chưa đến mức bi đát, không thể cứu vãn. 

Vị này cũng băn khoăn trước ý kiến cần có thêm thời gian để Erik ten Hag xoay sở, bởi hai năm rưỡi làm việc ở sân Old Trafford, ông chẳng để lại dấu ấn gì và nếu có ở lại thêm cũng chẳng mong tạo được chuyển biến tích cực.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 7.

Cựu tiền đạo Man United và Hà Lan có kinh nghiệm một mùa giải nắm PSV

Ông so sánh Ten Hag với chính Ange Postecoglu, người chỉ mới gia nhập Tottenham không lâu nhưng định hình được dấu ấn lẫn vai trò nhà cầm quân, thậm chí giúp người hâm mộ hình dung lối chơi toàn đội lẫn tư duy chơi bóng của cầu thủ, thay vì sự nhạt nhòa, thiếu dấu ấn cá nhân nơi từng cầu thủ Man United.

Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 8.
Rộ tin HLV Erik ten Hag sắp mất ghế vào tay trợ lý Van Nistelrooy- Ảnh 9.

Kieran McKenna và Thomas Tuchel là hai ứng viên thay thế Erik ten Hag

"Nhà hát của những giấc mơ" luôn gieo sầu cho nhiều đội bóng lớn nhưng những năm gần đây, nơi đây lại trở thành nơi kiếm điểm thực sự dễ dàng cho mọi đội khách. 

Quãng nghỉ thi đấu quốc tế tháng 10 chính là cơ hội hoàn hảo để tìm người thay thế Ten Hag, cho dù Man United có thể sẽ phải chịu đựng thêm nhiều nỗi lo trong những ngày tới khi lần lượt chạm trán Porto (Europa League) rồi đối đầu Aston Villa ở Giải Ngoại hạng Anh đều trên sân khách.

Đông Linh (theo Manchester Evening News)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.