20/01/2026 20:47

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích

In bài viết

(NLĐO) - Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh chúng ta không thể cứ đại hội xong mới triển khai mà cần phải tăng tốc, vượt chướng ngại vật để về đích

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 20-1, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích - Ảnh 1.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại buổi thảo luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Ảnh: Quang Phúc

Với tinh thần trách nhiệm cao, trí tuệ và tâm huyết, các đại biểu đã tập trung phân tích, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào mục tiêu, phương hướng phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Phát biểu tại buổi thảo luận của đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, nhìn nhận 3 nội dung lớn của Đảng được chắt lọc thành một bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm trong phiên khai mạc Đại hội XIV của Đảng cho thấy cảm xúc sâu sắc nhất, ngắn gọn nhất, đầy đủ nhất.

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, phát biểu tại buổi thảo luận của đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM. Ảnh: QUANG PHÚC

"Viết ngắn mà đầy đủ là cực khó chứ không đơn giản, phải có tư duy, chỉ đạo và cuối cùng quyết định vẫn là người đứng đầu" - ông Nguyễn Văn Nên phát biểu.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đánh giá những dấu ấn của nhiệm kỳ khóa XIII; trong đó, "thấp thoáng có đặc điểm, bối cảnh của TPHCM". Báo cáo cũng đã nêu những nhiệm vụ, mục tiêu, tầm nhìn, bước đi và đặc biệt, đã có "lời hiệu triệu".

"Đứng trước giờ phút lịch sử đã ấn định, buộc chúng ta phải hành động. Hiện nay, hành động tới năm 2030 là những việc gì?" - ông Nguyễn Văn Nên đặt vấn đề và cho biết có đại biểu cho rằng "một số hành động chưa được cụ thể, cần nghiên cứu thêm, từ đó đặt ra chương trình hành động đến năm 2030 và đến năm 2045.

"Chúng ta không thể cứ Đại hội xong mới triển khai, có việc mất nửa nhiệm kỳ mới có chương trình hành động cụ thể. Bây giờ, Đại hội xong, phải chuyển sang bước hai: Tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích" - Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh. Ông cho rằng đây là sự đổi mới của Đảng, mà người đứng đầu là Tổng Bí thư Tô Lâm.

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích - Ảnh 3.

Ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, phát biểu kết luận buổi thảo luận. Ảnh: Quang Phúc

Ông Nguyễn Văn Nên cũng đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến của đoàn đại biểu TPHCM. Những ý kiến này sẽ được ghi đầy đủ để báo cáo Đoàn Chủ tịch.

Chia sẻ thêm, ông Nguyễn Văn Nên cho biết một trong những dấu ấn của khóa XIII là bản lĩnh, tinh thần vượt qua thử thách dịch COVID-19. Trong đó, TPHCM đã nỗ lực phục hồi toàn diện, đặc biệt là kinh tế đã phục hồi mạnh mẽ từ mức tăng trưởng âm.

Phát biểu kết luận buổi thảo luận, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM, cho biết sẽ ghi nhận các ý kiến của đại biểu một cách nghiêm túc, trách nhiệm để chỉ đạo và điều hành công việc của thành phố sau này.

Văn Duẩn - Thế Dũng
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.