22/11/2024 07:42

HLV Pep Guardiola chính thức ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Man City

In bài viết

(NLĐO) - Pep Guardiola quyết định gắn bó với Man City thêm 2 năm bằng buổi lễ ký kết hợp đồng gia hạn diễn ra ngắn gọn và trang trọng.

"Tôi cảm thấy mình không thể rời Man City ra đi lúc này. Công việc của tôi ở đội bóng còn bề bộn lắm, chưa có gì trọn vẹn cả. Tôi có một tình cảm thực sự đặc biệt với đội bóng và đó là lý do tại sao tôi rất vui khi được ở lại thêm hai mùa giải nữa" - Pep Guardiola chia sẻ sau lễ ký kết hợp đồng gia hạn với đội chủ sân Etihad.

HLV Pep Guardiola chính thức ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Man City- Ảnh 1.

Pep Guardiola ký gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Man City

Nếu hoàn tất hợp đồng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ có hơn một thập kỷ làm việc và trở thành huấn luyện viên đương nhiệm có thời gian phục vụ lâu nhất ở Premier League, dù khi đó, ông mới bước sang tuổi 56.

Khi mới đến Man City, Pep không nghĩ ông có thể lưu lại sân Etihad quá 3 năm của hợp đồng đầu tiên. Sau 4 mùa giải tại Barcelona, Pep gần như "kiệt sức" và phải nghỉ 12 tháng trước khi nhận lời dẫn dắt Bayern Munich. 

Pep cũng chỉ ở lại xứ Bavaria 3 mùa rồi tìm đến nước Anh và giờ đây, việc ông quyết định gắn bó với Man City trên 10 năm cho thấy, ông cảm thấy thoải mái tinh thần như thế nào tại đây.

HLV Pep Guardiola chính thức ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Man City- Ảnh 2.

Pep Guardiola quyết định tiếp nối cuộc hành trình

Pep Guardiola gia nhập Man City từ năm 2016 và xây dựng nên đế chế vĩ đại của mình tại sân Etihad. Pep và đội bóng chinh phục 17 danh hiệu trong tám năm qua, bao gồm những danh hiệu cao quý nhất của sân cỏ nước Anh và châu Âu như Ngoại hạng Anh, FA Cup, League Cup, Community Shield, Champions League, Siêu cúp châu Âu, FIFA Club World Cup…

Với chức vô địch Premier League mùa giải trước, Man City còn trở thành đội bóng nam đầu tiên trong lịch sử giành được bốn danh hiệu vô địch bóng đá Anh liên tiếp. Một năm trước đó, Pep Guardiola dẫn dắt Man City giành "cú ăn ba" gồm các danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh, Champions League và FA Cup trong mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử 130 năm của đội bóng.

HLV Pep Guardiola chính thức ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Man City- Ảnh 3.

Man City là đội bóng đầu tiên vô địch Ngoại hạng Anh 4 lần liên tiếp

Dưới quyền Pep, Man City cũng trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Premier League giành được 100 điểm trong một mùa giải duy nhất (2017-2018) và là đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành được cả bốn danh hiệu quốc nội trong một mùa giải (2018-2019).

Bản thành tích của Pep rất đáng chú ý: Trên mọi đấu trường, ông đã giành chiến thắng 353/490 trận, đạt tỷ lệ chiến thắng vượt trội 72%. Man City ghi được 1.200 bàn thắng trong giai đoạn đó, đạt tỉ lệ trung bình 2,45 bàn/trận.

HLV Pep Guardiola chính thức ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Man City- Ảnh 4.

Pep Guardiola và khát vọng thành công

"Giống như mọi người hâm mộ City, tôi rất vui mừng khi hành trình của Pep với Man City sẽ tiếp tục; cho phép sự tận tụy, đam mê và tư duy sáng tạo của ông tiếp tục định hình bối cảnh của đội bóng. 

Niềm khao khát cải thiện và thành công của ông vẫn không thể thỏa mãn và những người hưởng lợi trực tiếp từ điều đó sẽ tiếp tục là các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện của chúng tôi, văn hóa của Câu lạc bộ chúng tôi và bóng đá Anh nói chung" - Chủ tịch CLB Khaldoon Al Mubarak ca ngợi khả năng lãnh đạo của Guardiola và bày tỏ sự vui mừng trước quyết định gắn bó thêm hai năm nữa của nhà cầm quân này.

Đông Linh
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.