11/01/2024 20:27

HLV Kiatisuk nói gì khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai?

In bài viết

(NLĐO) - HLV kiatisuk đã có buổi huấn luyện cuối cùng với CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai hôm 11-1, trước khi di chuyển ra Hà Nội để bắt đầu công việc dẫn dắt nhà đương kim vô địch V-League Công an Hà Nội

HLV Kiatisuk nói gì khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai?- Ảnh 1.

HLV Kiatisuk chính thức chia tay HAGL để cập bến Công an Hà Nội

Gắn bó đội bóng phố núi trong thời gian dài, kể từ năm 2002, với cương vị cầu thủ lẫn HLV, Kiatisuk luyến tiếc, xúc động trong ngày chia tay CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) theo sự điều động của ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

"Zico Thái" sẽ thay thế ông Gong Oh-kyun để dẫn dắt CLB Công an Hà Nội kể từ vòng 9 V-League 2023-2024. Theo sự chia sẻ của ban lãnh đạo đội bóng ngành Công an thì HLV Kiatisuk mong muốn được thể hiện tài năng, huấn luyện một đội bóng mạnh với mục tiêu vô địch giải đấu đẳng cấp nhất Việt Nam.

HLV Kiatisuk nói gì khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai?- Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành thay thế đồng nghiệp người Thái Lan tại HAGL

Trong buổi chia tay các học trò HAGL, chiến lược gia người Thái Lan thổ lộ: "HAGL là đội bóng mang đến nhiều kỷ niệm trong sự nghiệp của tôi. Tôi yêu mến HAGL và thật sự khó khăn khi phải nói lời chia tay đội bóng. Tuy nhiên, tôi cũng muốn có thêm những thử thách cho bản thân và đội Công an Hà Nội là đội bóng mà tôi lựa chọn".

Kiatisuk là một trong những tượng đài của bóng đá Đông Nam Á khi góp công lớn làm giàu thành tích cho đội tuyển Thái Lan tại đấu trường khu vực. Ông cũng là ngôi sao hàng đầu tại V-League khi chuyển đến thi đấu cho HAGL, giúp đội bóng phố núi hai lần vô địch giải đấu vào năm 2003, 2004 và đoạt hai Siêu Cúp quốc gia trong cùng thời điểm.

Bén duyên với nghiệp huấn luyện, ông Kiatisuk cũng giúp tuyển Thái Lan giành hai chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016, lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á. 

Ngoài ra, cựu tiền đạo xứ sở chùa vàng còn dẫn dắt tuyển U23 quốc gia đoạt tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 27, lọt vào bán kết ASIAD 2014.

HLV Kiatisuk nói gì khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai?- Ảnh 3.

Kiatisuk tự tin đặt mục tiêu giúp Công an Hà Nội đăng quang V-League 2023-2024

Tuy nhiên, khi ngồi "ghế nóng" CLB HAGL, HLV Kiatisuk tỏ ra vô duyên với sân chơi V-League. Trong hai mùa giải gần nhất, đội chủ sân Pleiku luôn trong tình trạng vất vả đua trụ hạng vì không được tăng cường nhân lực mạnh. 

Mùa này, sau 8 vòng đấu, HAGL chỉ giành được 1 chiến thắng và đang đứng cuối bảng xếp hạng V-League 2023-2024 với vỏn vẹn 5 điểm.

"Tôi luôn mong muốn đưa HAGL đăng quang V-League nhưng đáng tiếc rằng mục tiêu đó vẫn chưa được hoàn thành. Bây giờ phải nói lời chia tay đội bóng và tôi cần chấp nhận thực tại cũng như đối đầu những thách thức để tiếp tục hướng về phía trước. Tôi hy vọng các cầu thủ HAGL sẽ tiếp tục thi đấu tốt, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Dù không còn gắn bó nhưng tôi vẫn luôn hỗ trợ HAGL bằng trái tim của mình" - HLV Kiatisuk nói thêm.

Sau kỳ nghỉ lễ tại Thái Lan cùng gia đình, HLV Kiatisuk trở lại HAGL và được thuyên chuyển công tác đến CLB Công an Hà Nội. Người sẽ thay thế ông ở cương vị HLV trưởng HAGL là giám đốc kỹ thuật Vũ Tiến Thành.

Trong buổi họp báo công bố quyết định thôi dẫn dắt HAGL hôm 11-1, "Zico Thái" chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng dù là ở bất kỳ nơi đâu, người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng sẽ yêu mến tôi. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực để thích nghi trong môi trường mới và tin rằng mình sẽ nhanh chóng bắt nhịp, hòa nhập với đội bóng mới".

Tân HLV CLB Công an Hà Nội cũng cho biết bầu Đức rất ủng hộ quyết định cập bến đội bóng mới của ông và nhắn nhủ rằng: "Dẫn dắt Công an Hà Nội không chỉ giúp cho đội bóng mới đạt được những vinh quang mà còn giúp cho các cầu thủ nơi này phát triển tốt hơn. Đó cũng là sự góp sức để giúp bóng đá Việt Nam ngày một phát triển hơn".

HLV Kiatisuk tự tin đặt mục tiêu giúp Công an Hà Nội trở lại cuộc đua vô địch V-League mùa này và có lần thứ 2 liên tiếp đăng quang giải đấu. 

Ngoài ra, nhà cầm quân người Thái Lan mong muốn CLB Công an Hà Nội sẽ tiếp cận, thể hiện vị thế ở các đấu trường đẳng cấp nhất châu lục.

Tường Phước
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.