04/12/2012 17:06

Yahoo mất 2,7 tỉ USD cho Mexico Yellow Pages

In bài viết

(ictworld.vn) - Tòa án Mexico vừa đưa ra phán quyết buộc Yahoo phải trả 2,7 tỉ USD cho Mexico Yellow Pages vì vi phạm hợp đồng.

Yahoo tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo đến cùng phán quyết sơ bộ của tòa án Mexico về việc họ phải trả 2.7 tỉ USD cho việc phá vỡ hợp đồng với Ideas Interactivas và công ty mẹ của nó là Worldwide Directories. Yahoo dường như có 1 mối quan hệ hợp tác với Interactive Ideas để xuất bản phiên bản Yellow Pages dành cho doanh nghiệp ở Mexico.

Theo một thông báo ngắn được công bố, "Những cáo buộc của nguyên đơn tuyên bố Yahoo đã vi phạm hợp đồng, phá vỡ thỏa thuận, và gây ra việc mất mát lợi nhuận phát sinh từ hợp đồng liên quan tới một dịch vụ của Yellow Pages". Tuy nhiên Yahoo tuyên bố rằng họ không có trách nhiệm trong việc này.
 
Yahoo Mexico đã ký hợp đồng với Ideas Interactivas vào năm 2003 về việc tạo ra “Yahoo! Páginas Útiles”. Đây sẽ là công cụ giúp người sử dụng tìm thông tin liên hệ của các doanh nghiệp địa phương. Và cho đến bây giờ, tên miền www.paginasutiles.com.mx vẫn chưa được sử dụng, và không cung cấp bất kì nội dung của Yahoo trên đó.
 
Ban đầu, ý tưởng là thúc đẩy dịch vụ tìm kiếm doanh nghiệp online cùng với phương thức sách in truyền thống. Yahoo hi vọng chiến lược 2 hướng này sẽ giúp họ đánh bại Google. Cuốn sách sẽ bao gồm bản đồ, thông tin doanh nghiệp được đánh dấu trên bản đồ và 1 danh sách các offers và discount. Sẽ có những lựa chọn quảng cáo linh hoạt và rẻ trong Yahoo! Páginas Útiles. Tuy nhiên, tất cả những điều ở trên chỉ mới dừng ở ý tưởng.
 
Mức phạt 2.7 tỉ USD đối với Yahoo là quá lớn đối với họ trong tình hình hiện tạu, nếu so sánh với mức doanh thu khiêm tốn của Yahoo trong quý vừa qua là chỉ 1.2 tỉ USD, và lợi nhuận cũng chỉ dừng ở mức 226 triệu USD. Nếu kháng cáo thất bại, nó có thể là một gánh nặng lớn, giáng vào nỗ lực cứu vãn Yahoo của CEO mới Marissa Mayer.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.