31/05/2015 16:53

Với Vault, Google muốn việc bảo mật phải tuyệt đối

In bài viết

(ictworld.vn) - Bảo vệ thông tin còn là cách Google thu hút người dùng ngày càng nhiều hơn đến các dịch vụ của mình.

Trong hội nghị Google I/O 2015 dành cho các nhà phát triển ứng dụng vừa diễn ra, Google đã trình diễn công nghệ bảo mật mới, Project Vault.

Giải pháp bảo mật Project Vault được nhóm ATAP giới thiệu tại Google I/O 2015 chỉ nhỏ bằng chiếc thẻ nhớ microSD.

Về cơ bản, Project Vault có thể được xem là một thiết bị mã hóa dữ liệu theo phần cứng và cung cấp lớp xác thực cho dịch vụ nào đó không cần đến mật khẩu. Thiết bị có thiết kế như chiếc thẻ nhớ microSD trang bị chíp xử lý ARM, kết nối tầm gần NFC, ăng-ten dùng để kết nối và một bộ nhớ 4GB, vận hành trên nền tảng riêng RTOS - Real Time Operating System do Google phát triển.

Tại sự kiện, Google cho thấy khi hai smartphone "trò chuyện" thông qua Project Vault tích hợp sẵn, dữ liệu trao đổi qua lại đều được mã hóa trên một kênh riêng. Điều đó, đảm bảo dữ liệu không thể bị xem lén kể cả nhà mạng. Project Vault còn mã hóa cả dữ liệu video, đại diện Google cho biết thêm.

Về khả năng xác thực bằng phân cứng thay thế chuỗi mật khẩu dễ dàng bị bẻ khóa, Google cho biết người dùng có thể tin tưởng hoàn toàn vào Vault với khả năng bảo mật cao hơn gấp 10 lần so với việc nhập mật khẩu bằng tay.

Theo Google, Project Vault hiện hỗ trợ hầu như tất cả các hệ điều hành như Android, Windows, Mac OS X và Linux. Thời gian đầu, dự án sẽ tập trung phát triển cho doanh nghiệp, nhưng sau đó có thể sẽ mở rộng dành cho người dùng cá nhân nếu Vault đạt được các tiêu chuẩn bảo mật dành cho doanh nghiệp.

M.Quang (thenextweb)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.