29/03/2012 16:29

"Trợ lí thông minh" trên iPhone bị bỏ xó

In bài viết

Dù Siri được mệnh danh là “trợ lý cá nhân thông minh” nhưng trên thực tế, người dùng chỉ mới khai thác một số tính năng cơ bản của phần mềm này mà thôi.

Trên lý thuyết, Siri có thể giúp bạn ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói, đặt nhắc việc, tìm kiếm địa chỉ, gửi email và rất nhiều nhiệm vụ khác nữa. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây về sự hài lòng của người dùng dành cho iPhone 4S nhận thấy, đa phần người dùng vẫn đang “dùng dao giết trâu để mổ gà”. Rất nhiều tính năng mạnh của Siri bị bỏ xó hoặc hiếm khi dùng đến.

Theo kết quả khảo sát, có tới 87% chủ nhân iPhone 4S sử dụng ít nhất một tính năng của Siri hàng tháng. Trong đó, ra lệnh cho máy quay số và gửi tin nhắn SMS là những hoạt động phổ biến nhất. “Người dùng hầu như không động đến những tính năng mà Apple quảng cáo. Cũng nên lưu ý rằng chức năng ra lệnh bằng giọng nói cho cuộc gọi và SMS thực ra đã có ở các phiên bản iPhone đời trước”, đơn vị tiến hành khảo sát cho biết.

Một số liệu đáng chú ý khác là 32% người dùng chưa bao giờ dùng Siri để bật nhạc và 35% chưa bao giờ lên lịch họp thông qua vị trợ lý ảo này. Chưa hết, 30% người dùng iPhone 4s chưa bao giờ dùng Siri để gửi email, so với tỷ lệ 26% những người đã từng thử qua/dùng qua tính năng này.

Về phương diện thỏa mãn với Siri, khoảng 55% người dùng cho biết họ hài lòng trong khi 9% không thấy hào hứng gì với trợ lý ảo.

 

thaison
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.