21/12/2011 11:33

TPHCM online hóa ngành giáo dục

In bài viết

(ictworld.vn) - Sau một năm triển khai, phần mềm SMAS đã hổ trợ rất nhiều cho giáo viên, phụ huynh trong việc quản lí quá trình học tập và rèn luyện học sinh cũng như tạo được cầu nối thông tin rất hay giữa nhà trường và gia đình


Ngày 20/12, Sở GDĐT TPHCM và Viettel đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Giai đoạn 1 ứng dụng SMAS 2.0 kí kết từ 28/12/2010. Sau 1 năm triển khai gần 1.000 trường học địa bàn TP ứng dụng phần mềm SMAS với 2.500 giáo viên được đào tạo, 93% trường đã ứng dụng phần mềm vào thực tiễn quản lí, dạy và học đem lại hiệu quả cao. Phần mềm SMAS do Viettel xây dựng trên cơ sở bài toán đầu vào từ Sở và các trường được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho tất cả trường học và cơ sở giáo dục. Với giải pháp này, các trường tiết kiệm được chi phí mua phần mềm và đầu tư server trung bình 50-60 triệu/trường. Với 2.000 trường tại TPHCM, con số tiết kiệm lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Phần mềm SMAS 2.0 bước đầu đã giúp công tác quản lí giảng dạy, quản lí hồ sơ, quản lí kỳ thi hết sức thuận lợi. Quan trọng hơn, phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho giáo viên trong việc quản lí quá trình học tập và rèn luyện học sinh, giúp phụ huynh nắm được thông tin về học tập (điểm thi, điểm danh) của con em mình. Qua đó tạo được cầu nối thông tin giữa nhà trường và gia đình.

Với 139 tính năng, SMAS được Sở Bưu Chính Viễn Thông TPHCM đánh giá là phần mềm có nhiều tính năng nhất, cao gấp 1,5-2 lần so với các phần mềm khác trên thị trường. Được biết từ tháng 12/2010, Viettel đã hoàn thành việc kết nối Internet tới gần 30.000 trường học đạt 100% số trường được kết nối. Sau thành công giai đoạn 1, sắp tới, Viettel sẽ kết hợp cùng các Sở GDĐT các tỉnh thành cả nước để ứng dụng rộng rãi phần mềm này.
chanhtrung
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.