06/11/2012 14:36

Tablet Surface RT 32 GB chỉ còn trống 16 GB để lưu trữ

In bài viết

(ictworld.vn) - Mặc dù tablet Surface RT của Microsoft được đi kèm với tiêu chuẩn lưu trữ 32 GB, nhưng sẽ chỉ có 16 GB được cung cấp cho người dùng, trong khi phần còn lại dành cho Windows RT và Microsoft Office.

Như vậy, riêng hệ điều hành Windows RT và Microsoft Office đã chiếm mất 1/2 không gian đĩa cứng của Surface RT 32 GB, do đó nếu muốn có thêm dung lượng lưu trữ để chứa dữ liệu, người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua thẻ nhớ gắn ngoài.

Trong bài báo cáo liên quan đến không gian lưu trữ của Surface RT, Microsoft không đưa ra thông tin chính xác còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ của tablet này để chứa ứng dụng, nhạc, video và hình ảnh. Nhưng theo ghi nhận của AnandTech thì phiên bản 32GB của máy sẽ chỉ còn 16GB trống, trong khi với phiên bản 64GB chỉ còn 46GB. Điều này sẽ làm thất vọng cho nhiều người khi không có một dung lượng lưu trữ như mong muốn trên chiếc tablet của mình.

Cũng theo AnandTech thì mức dung lượng lưu trữ 32 GB thực sự chỉ còn 29 GB, và theo lời giải thích chính thức, trang công nghệ này cho biết: "Kích thước dung lượng lưu trữ quảng cáo được dựa trên hệ thống thập phân, trong khi Windows hiển thị kích thước đĩa bằng hệ thống nhị phân. Kết quả là, 1GB trong hệ thập phân chỉ tương đương với 0,93GB trong hệ nhị  phân. Dung lượng lưu trữ là như nhau và đó chỉ là cách hiển thị theo 1GB của hệ thống (theo hệ thập phân hay nhị phân)".

Theo Microsoft, người dùng có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ thông qua thẻ nhớ microSD và có thể chứa lên đến 64 GB dữ liệu phụ. Ngoài ra còn có một cổng USB tiêu chuẩn nếu bạn cần kết nối với một bộ sưu tập các nội dung truyền thông đa phương tiện lớn hơn.

Với việc iOS và Android tối ưu hóa cho các kích thước lưu trữ di động, người dùng có thể cảm thấy Windows RT được trang bị dung lượng lưu trữ không thực sự cao. Sẽ không gì là ngạc nhiên khi Microsoft đề cập đến kích thước của Windows RT trong tương lai, và có thể hãng phải tút dung lượng lưu trữ lại để mang đến một nền tảng hệ điều hành dung lượng thấp hơn so với nền tảng dành cho máy để bàn truyền thống.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.