14/10/2013 14:08

Ổ flash USB 3.0 có tốc độ đọc 160 MB/s

In bài viết

(ictworld.vn) - Silicon Motion Technology cho biết bắt đầu sản xuất ổ đĩa flash USB 3.0 cùng tên với chíp điều khiển mới giúp tăng hiệu suất thực thi lên đến 50%.

Công ty cho biết, chíp điều khiển SM3267 tích hợp cung cấp cho các ổ đĩa flash tốc độ đọc là 160 MB/s và ghi 60 MB/s thông qua một kênh duy nhất. Điều đó cho thấy hiệu suất truy cập trên các ổ cứng mới được cải tiến từ 30% đến hơn 50% so với công nghệ ổ flash USB 3.0 hiện nay.

Mặc dù các đặc tả kỹ thuật chuẩn USB 3.0 cho phép chúng có thể hỗ trợ băng thông lên đến 4,8 Gbps thì tốc độ của các ổ flash USB 3.0 lại được quyết định bởi tốc độ của các chíp flash bên trong ổ đĩa. Ngày nay, hầu hết các ổ đĩa flash USB 3.0 chỉ hỗ trợ tốc độ đọc cao nhất khoảng 100 MB/s.

Trong thông báo của mình, công ty hy vọng các ổ flash USB 3.0 sử dụng chíp điều khiển SM3267 sẽ sớm được có mặt trên thị trường trong quý 4-2013. Ngoài tốc độ truy xuất được cải thiện, chíp điều khiển mới còn chạy ở điện áp thấp hơn, từ 5 volt đến 1,2 volt cũng như có lượng nhiệt tỏa ra thấp hơn 30% so với các ổ flash USB 3.0 hiện nay.

Chíp mới hỗ trợ hầu hết các công nghệ flash NAND, bao gồm cả các công nghệ Triple-Level Cell (TLC), Multilevel Cell (MLC), Toggle tốc độ cao cùng quy trình sản xuất ONFI DDR NAND được đưa ra bởi Samsung, Toshiba, SanDisk, SK Hynix, Micron và Intel. Cũng như được thiết kế tuân theo cả hai chuẩn USB-IF và WHCK (Windows Hardware Certification Kit) dành cho Windows 7 và Windows 8 với quy trình sản xuất Chip-on-Board (COB) với 48 chân cắm QFN.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.