12/06/2013 13:55

Nokia "đoạn tuyệt" Symbian vào mùa hè này

In bài viết

(ictworld.vn) – Nokia vừa cho biết lô hàng điện thoại chạy Symbian cuối cùng của hãng sẽ được đưa ra thị trường vào mùa hè này, sau đó sẽ không còn sản phẩm Nokia nào chạy Symbian được sản xuất

Như vậy là sau một thời gian dài gắn bó với nền tảng Symbian và cũng là nền tảng đã đưa Nokia lên ngôi vương trên thị trường di động trong nhiều năm thì đến nay Nokia đã chính thức nói lời chia tay với nền tảng di động một thời lừng lẫy này. Quý gần đây nhất Nokia chỉ đưa ra thị trường có vỏn vẹn 500.000 máy chạy Symbian.

Nguyên nhân dừng phát triển Symbian được Nokia đưa ra là do hãng cần dành thời gian tập trung phát triển cho nền tảng Windows Phone mới, nền tảng đang được kỳ vọng sẽ giúp Nokia trụ được và tiếp tục phát triển trên thị trường di động đang cạnh tranh rất khốc liệt như hiện nay. Để phát triển một sản phẩm Symbian hoàn chỉnh cần mất đến 22 tháng, trong khi đó với Windows Phone chỉ mất dưới 1 năm, do đó chúng tôi không thể tiếp tục “trụ “ với Symbian được nữa, đại diện Nokia cho hay.

Mặc dù vừa qua Nokia đã đổ rất nhiều tiền vào việc marketing cho Windows Phone nhưng phải đến quý IV năm 2012 doanh số bán của mẫu smartphone nay mới lần đầu tiên vượt qua được Symbian. Hiện Nokia vẫn đang còn rất chật vật với Windows Phone, tuy nhiên Nokia vẫn sẽ tiếp tục bám trụ vì hiện đây là hy vọng lớn duy nhất giúp Nokia có thể tồn tại được trên thị trường di động, các nhà phân tích cho hay.

Cái chết của nền tảng Symbian là một sự thật được nhìn thấy trước khi mà nền tảng này hoàn toàn không thể cạnh tranh nổi với Android, iOS… và cũng không còn phù hợp với xu thế trên thị trường di động hiện nay nữa.
chanhtrung
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.