15/08/2012 15:47

Microsoft hướng đến mức giá 199 USD cho Surface RT?

In bài viết

(ictworld.vn)- Việc Google cho phát hành máy tính bảng (tablet) Nexus 7 sử dụng hệ điều hành Android Jelly Bean đã gây chú ý với người dùng với giá bán lẻ 199 USD. Và Microsoft cũng có thể sẵn sàng làm điều tương tự trong tháng 10 tới đây.

Theo báo cáo từ Engadget, mặc dù Microsoft đã ngần ngại khi báo cáo giá bán chi tiết của tablet Surface nhưng nhiều khả năng máy tính bảng của Microsoft sẽ được chào bán với giá thấp nhất là 199 USD vào ngày 26-10 tới đây.

Microsoft gần đây đã tổ chức một hội nghị về kế hoạch chi tiết phát hành chiếc tablet Surface RT được vào ngày 26-10. Nhưng điều gây sốc với người dùng chính là giá bán của sản phẩm này. Surface RT được báo cáo sẽ trang bị bộ xử lý bốn nhân tương tự được tìm thấy trên Nexus 7.
 
Nếu Microsoft áp đặt giá bán 199 USD cho sản phẩm thì hãng có thể cạnh tranh tốt hơn với tablet Nexus 7 đến từ Google cũng như các tablet giá rẻ khác hơn là phải đối mặt với iPad đang chiếm lĩnh vị trí hàng đầu. Đó có thể là cuộc chơi thông minh mà Microsoft hướng đến vì nó giúp tablet Windows RT có thể đến tay người tiêu dùng dễ dàng hơn, điều mà Windows Phone đã không làm được. Chỉ cần nhìn vào lần ra mắt của Nexus 7 gần đây hoặc HP TouchPad là có thể thấy với mức giá bán thấp hơn sẽ gây ra một sự xáo trộn trong suy nghĩ của người dùng.

Có những suy đoán cho rằng Microsoft có thể không đủ khả năng để phát hành Surface ở mức giá 199 USD nhưng hãy nhớ chiêu mà Google áp dụng là tạo ra một sản phẩm giá thành phải chăng với mục đích chủ yếu là bán tablet giá rẻ. Trong khi đó, Microsoft lại sử dụng các vật liệu cao cấp trong sản phẩm của mình với hợp kim ma-giê ở mặt sau của Surface.
 
Không chỉ có vậy, các nhà sản xuất gốc (OEM) cũng không mấy ấn tượng với sự nỗ lực của Microsoft trong thị trường tablet. Do đó, nếu áp dụng mức giá này Microsoft có nguy cơ phải nhận một thiệt hại lớn hơn trên thị trường tablet siêu rẻ vì các đối tác của hãng này không thể cạnh tranh bởi lệ phí cấp phép một lần cho Windows RT được thêm vào giá  sản phẩm.                                                                                              
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.