01/09/2014 09:49

Máy bay không người lái của Google

In bài viết

(ictworld.vn) - Google vừa tiết lộ rằng họ đã phát triển dự án máy bay không người lái (UAV) trong hai năm qua nhằm phục vụ các kế hoạch của mình.

Máy bay không người lái nằm trong dự án Google X vốn nổi tiếng với những chiếc kính thông minh Google Glassxe hơi không người lái mà công ty giới thiệu gần đây.

Trong khi Amazon dự tính sẽ sử dụng hệ thống máy bay không người lái để giao sách hoặc đồ chơi đến khách hàng thì Google lại có kế hoạch sử dụng máy bay của mình nhằm cung cấp các cơ sở vật chất cho các khu vực thiên tai, nơi các tuyến đường vận chuyển dưới mặt đất bị gián đoạn.

Theo Astro Teller, kỹ sư của Google làm việc tại Google X, cho biết máy bay không người lái mà công ty đang hướng đến có thể làm việc một cách liên tục, phục vụ số lượng rất lớn người dân trong các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, công ty cũng không loại trừ khả năng sử dụng máy bay của mình để cung cấp mặt hàng mua sắm của người tại một số khu vực nhằm giảm thời gian đi lại đáng kể.

Được mệnh danh là Project Wing, UAV của Google có sải cánh dài khoảng 1,5 mét và nặng khoảng 8,5 kg.

Theo tạp chí The Atlantic, vốn được phép tham gia vào chuyến bay thử nghiệm của Google gần đây, cho biết máy bay này có thiết kế cho phép nó cất cánh thẳng đứng trước khi xoay đến một vị trí nằm ngang để bay đến một địa điểm nào đó.

Phần mũi máy bay là ăng-ten GPS, trong khi phần đuôi là nơi đặt camera hướng về phía mặt đất. Bốn cánh quạt cho phép di chuyển đến một chỗ có thể không ảnh hưởng đến tải trọng của nó thông qua dây tời và dây buộc.

Máy bay có thể được lập trình để bay đến một địa điểm cụ thể, do đó không cần điều khiển từ xa khi bay. Những lần bay thử nghiệm chủ yếu diễn ra tại Australia, nơi có các quy định liên quan đến thiết bị không người lái thoải mái hơn với Google.

Amazon cũng đã thử nghiệm máy bay không người lái của mình bên ngoài nước Mỹ, mặc dù công ty thương mại điện tử này hiện đang cố gắng để được Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ chấp thuận.

Việt Trung (Digitaltrends)
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.