22/10/2013 08:22

LG đăng ký nhãn hiệu cho loạt thiết bị Chrome OS

In bài viết

(ictworld.vn) - LG Electronics vừa tiến hành công bố kế hoạch đăng ký thương hiệu một số sản phẩm mới gợi ý chạy trên nền tảng Chrome OS, bao gồm ChromeOne, ChromeDesk và ChromeStation.

Cả 3 tên sản phẩm này được LG nộp lên Văn phòng đăng ký Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ vào ngày 15-10 vừa qua. Vẫn không có những gợi ý về khả năng của các thiết bị trên, nhưng có vẻ như LG có thể sử dụng tên ChromeOne cho một thiết bị tiêu dùng. ChromeDesk và ChromeStation liên quan đến PC và có thể liên quan đến các sản phẩm được công ty cung cấp cho người dùng doanh nghiệp.

Đây là một trong ba thương hiệu theo định hướng Chrome mà LG đã áp dụng. Theo trang blog TMWatch ở Úc cho biết, LG đã chuẩn bị sử dụng nhiều thương hiệu tương tự, và nhiều khả năng công ty sẽ áp dụng các nhãn hiệu thiết bị liên quan đến nền tảng Chrome riêng ở nhiều quốc gia khác nhau.
Bước đột phá tiềm năng của LG vào Chrome OS được đưa ra khi thị trường máy tính tiếp tục đi xuống. Trước đó, trong tháng 10 hãng nghiên cứu Gartner và IDC chỉ ra rằng lượng PC toàn cầu đã sụt giảm trong quý thứ 6 liên tiếp. Gartner cho biết thị trường máy tính giảm 8,6%, trong khi IDC cho biết sự sụt giảm này là 7,6%.

Theo cả 2 hãng phân tích này thì sự sụt giảm này là do sự phổ biến ngày càng nhiều của tablet chứ không phải vì Windows 8 và 8.1. Tuy nhiên, mặc cho sự sụt giảm này, LG cũng như nhiều nhà sản xuất khác có thể đang tìm cách mở rộng dịch vụ máy tính của mình ra ngoài các thiết bị dựa trên Windows.

Tin đồn về các thiết bị chạy hệ điều hành Chrome của LG đã xuất hiện từ đầu năm 2012. Vào thời điểm đó, những tin đồn cho biết thỏa thuận bằng sáng chế giữa LG và Microsoft cho phép công ty Hàn Quốc nhận được giấy phép bằng sáng chế của Microsoft cho các thiết bị chạy Android và Chrome OS.

Các thỏa thuận với Microsoft của LG đã giúp công ty có điều kiện trong việc phát triển sản phẩm chạy trên nền Chrome OS hoàn toàn hợp pháp. LG bán và sản xuất một số thiết bị Android, bao gồm cả Google Nexus 4 và chiếc smartphone G2 của công ty.

Rõ ràng LG muốn bảo vệ phân khúc kinh doanh của mình, và Chrome OS có lẽ là nền tảng được công ty quan tâm lúc này dựa trên những nhãn hiệu vừa đăng ký.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.