26/04/2012 09:48

HTC sẽ sản xuất điện thoại cho Facebook

In bài viết

(ictworld.vn) - Khi Samsung có thể được Google chọn là nhà sản xuất điện thoại Nexus sắp tới thì HTC cũng được an ủi khi Facebook đã chọn hãng là nhà sản xuất Facebook Phone đầu tiên.

Trước đó, HTC đã được Google lựa chọn là nhà sản xuất điện thoại Nexus One đầu tiên được phát hành vào tháng 1/2010, tuy nhiên sau đó Samsung đã chiếm vị trí của HTC khi là hãng chịu trách nhiệm trong sự ra đời của Nexus S và Galaxy Nexus.


Điện thoại Google Nexus thứ tư vẫn đang chưa tìm được đối tác sản xuất nhưng theo Digitimes báo cáo, chắc chắn rằng HTC sẽ không có chỗ trong việc sản xuất smartphone Nexus của Google trong năm nay mà thay vào đó Google vẫn sẽ hợp tác với Samsung. Nguồn tin này cho biết, khả năng kiểm soát nguồn cung các thành phần chủ chốt của Samsung chính là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự lựa chọn của Google.

Digitimes cũng cho biết thêm, HTC vừa đàm phát với Facebook để phát triển một Facebook Phone đầu tiên. Không chỉ mang đến một nút tắt để truy cập vào ứng dụng, Facebook Phone sẽ tích hợp tất các các chức năng quan trọng biến Facebook trở thành mạng xã hội hàng đầu thế giới. Facebook Phone dự kiến sẽ được phát hành trong quý 3-2012.

Được biết, Facebook Phone sẽ chạy một phiên bản Android tùy chỉnh độc quyền cho Facebook, giống như những gì mà Amazon đã làm với Kindle Fire trước đó.
Rõ ràng, Facebook Phone sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chiến lược phát triển tổng thể của Facebook. Với việc gia nhập thị trường IPO gần đây, Facebook đang chứng tỏ tham vọng mở rộng đầu tư và tìm thêm các nguồn thu cho mình.

Việc HTC được lựa chọn sản xuất Facebook Phone cũng được xem là điều dễ hiểu khi mà hãng sản xuất của Đài Loan đang được xem là đồng minh xứng đáng cho Facebook. Trước đó HTC đã cho phát hành các mẫu điện thoại tích hợp nút tích hợp cho phép truy cập trực tiếp vào Facebook là ChaCha và Salsa.
leduy
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.