03/11/2012 15:07

Công nghệ mới giúp tăng gấp đôi tuổi thọ pin cho smartphone

In bài viết

(ictworld.vn) - Trong khi phần cứng trong smartphone ngày càng được cải thiện thì công nghệ pin rất ít được quan tâm, trong khi đây là yếu tố quyết định thời gian sử dụng của điện thoại được lâu hay không.

Theo một nhóm các nhà nghiên cứu có trụ sở đặt tại Massachusetts cho biết đã nghiên cứu phát triển ra một công nghệ mới với thiết bị có tên Eta Devices sẽ giúp giảm mức tiêu thụ của pin xuống còn một nửa.
iPhone 5 của Apple được trang bị một loạt bộ khuếch đại năng lượng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến pin trên smartphone chính là bộ khuếch đại dòng điện, một chip được sử dụng để chuyển đổi điện thành tín hiệu vô tuyến và duy trì kết nối thiết bị cầm tay với một mạng không dây. Bộ khuếch đại sử dụng khoảng 65% năng lượng tiêu thụ trên thiết bị cầm tay và điều này sẽ khiến smartphone bị nóng lên khi xem video streaming hoặc tải lên Internet các tập tin lớn.

Eta Devices đã được thiết kế lại khả năng sử dụng điện năng của bộ khuếch đại điện năng bằng cách sử dụng một công nghệ có tên là bất đối xứng đa chiều. Công nghệ thông minh này chọn điện áp tối thiểu cần thiết để duy trì một kết nối, được cập nhật thường xuyên 20 triệu lần/giây để đảm bảo hiệu quả xử lý nhanh nhất có thể.

Eta Devices hiện đang được phát triển với công nghệ khuếch đại cho các dock di động vốn cũng chịu vấn đề năng lượng không hiệu quả như trên smartphone, và các chip mới dự kiến sẽ được bắt đầu đưa vào sử dụng trong năm 2013.

Tuy nhiên, các công ty có nguyện vọng cũng có thể nhận được chip bộ khuếch đại tín hiệu để vào smartphone của mình nhằm cách mạng hóa hiệu quả sử dụng điện năng trên smartphone. Với hiệu quả tăng gấp đôi trong các bộ khuếch đại năng lượng, pin trên smartphone sẽ cung cấp thời gian sử dụng có thể kéo dài thêm 1 nửa.

Hơn nữa, điều cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tiến bộ lớn hơn trong công nghệ sản xuất bộ xử lý và công nghệ màn hình hiển thị, đó sẽ là điều không thực tế với mức độ hiệu quả năng lượng trên các thiết bị hiện hành.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.