29/12/2013 16:46

CES 2014, Samsung sẽ trình làng Exynos 6

In bài viết

(ictworld.vn) - Samsung vừa đăng tải một tweet trên tài khoản Twitter của mình về việc hãng sắp tung ra chíp Exynos thế hệ mới tại CES 2014 diễn ra vào đầu tháng sau.

Tweet cũng bao gồm một hình ảnh và dấu hiệu cho biết rõ ràng rằng sự kiện ra mắt sản phẩm này được thực hiện vào ngày 7-1-2014 ở Las Vegas. Với khẩu hiệu cho thấy sự nâng cấp của Exynos, giới phân tích nhận định rằng đây sẽ là một chíp hỗ trợ nền tảng 64-bit, hoặc ứng dụng công nghệ Heterogeneous Multi-Processing (HMP), thậm chí là cả hai.
 

Trước đó Samsung cũng đã xác nhận đang phát triển chíp 64-bit của riêng mình, và hãng có thể trở thành công ty thứ 3 phát triển ra thị trường chíp di động 64-bit sau Apple và Qualcomm. Nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu chíp Exynos thế hệ tiếp theo sẽ được công bố tại CES 2014 có hỗ trợ 64-bit hay không, nhất là khi bộ xử lý này dự kiến sẽ trang bị trong các thiết bị vào nửa cuối năm tới.

Trong khi đó, trang SamMobile cũng đưa thông tin về chíp Exynos 6 Octa (tạm gọi thế hệ chíp tiếp theo của Samsung) sẽ có tính năng HMP, có nghĩa là smartphone và tablet trong tương lai sẽ có chíp Exynos mới bên trong với 8 lõi đích thực. Trong khi Exynos 5 Octa cũng có 8 lõi, nhưng nó chỉ sử dụng cụm 4 lõi tại một thời điểm, tùy thuộc vào khối lượng công việc. Mặt khác, MediaTek mới đây đã tung ra thị trường chíp di động với khả năng sử dụng 8 lõi thực sự.

Theo công bố, Exynos 5410 trong Galaxy S4 hiện thiếu tính năng HMP ở cả cấp phần cứng và phần mềm, có nghĩa là Samsung sẽ không thể kích hoạt nó thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Tuy nhiên, Exynos 5420 trong Galaxy Note 3 lại có HMP ở cấp độ phần cứng, nghĩa là nó có thể được kích hoạt trong tương lai, ít nhất là trên lý thuyết.
thanh
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.